ความเชื่อกับคนท้อง

เเม่ๆบ้านไหนเชื่อเรื่องห้ามทำสัตว์ที่มีชีวิตบ้างค้ะเช่นปลาเป็นหรือปูพวกนี้อ่ะค่ะ พอดีเราจะต้มปู เเต่เเม่ของเราบอกว่าไม่ให้ต้ม พอเราบอกว่าเดี๋ยวให้เเฟนเราต้มเเม่ของเราก็บอกว่าไม่ได้ ต้องให้คนอื่นทำ เพราะเเม่ของเราบอกว่าคนท้องทำไรเกี่ยวกับพวกนี้มันจะไม่ดี เเม่ๆบ้านอื่นคิดเห็นกันอย่างไรบ้างค้ะกับความเชื่อนี้

1 Trả lời

เราก็ไม่ทำค่ะ ไม่ให้พ่อเขาทำด้วยค่ะ ถ้าแม่อยากกินให้คนอื่นทำนะคะ แต่เราเลี่ยงเลยค่ะ อะไรที่ต้องใช้แบบของเป็นๆทำ