สามี

เเม่ๆบ้านไหนตั่งเเต่ท้องเเล้วสามีเอาอกเอาใจบ้างค่ะจากที่นางไม่เคยล้างจาน.กวาดบ้าน.ถูบ้านเลยนางก็ทำ.ทำทุกอย่าง.ก่อนนอนก็คอยนวดให้จนจะเคลิ้มหลับ.

ปกติตอนยังไม่มีลูกสามีก็ดูแลดีอยู่แล้ว ตอนนี้มีลูกน้อยเค้าดูแลดีมากกว่าเดิมอีก เลิกงานรีบกลับบ้าน มาซักผ้าอ้อม ล้างจาน ทำงานบ้าน จ่ายตลาด ซื้อกับข้าวของใช้ ทำทุกอย่างเลยที่บอก รู้สึกโชคดีจริงๆ👍🏻

บ้านนี้เป็นค่ะ ปกติเราทำเองเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่ท้องมา พ่อบ้านอาสาทำเองหมดเลย ตั้งแต่ล้างจาน กวาดบ้านถูบ้าน ซักผ้าตากผ้า ให้เราทำกับข้าว​อย่างเดียว เพราะเค้าทำไม่เปน กลัวแม่กินไม่ได้ 😊😊

บ้านนี้โชคดีตรงเค้าเสมอต้นเสมอปลายมาตลอดอยู่แล้วค่ะ เรื่องผญไม่เคยมี งานบ้านนางก็ทำงานข้างนอกก็ต้องทำ เราช่วยได้เท่าที่ช่วยค้ะเพราะท้องใหญ่ขึ้นมากเริ่มทำไรไม่ค่อยได้แล้ว

บ้านนี้ตั้งท้องหรือไม่ตั้งบ้านนี้ก็เป็นค่ะ แค่ขอให้สามี มีเวลาว่างจากงานแค่นั้นพอที่สำคัญคือถ้ารู้ว่ามีน้องคุณสาจะหยุดกิจกรรมเลยค่ะเพราะเรามีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

บ้านนี้สามีเห่อมากจ้าพอเราท้อง บังคับให้กินนู่นกินนี่ซักผ้าให้ หาซื้อของเตรียมคลอดแล้วซักเอง พับเก็บเอง มีการห้ามให้ใครยุ่งด้วยเค้าจะทำเองจะรอดูตอนคลอดออกมาค่ะ

พ่อบ้านนี้ทำงานทุกวันคะ เลยต้องทำเอง แต่ก็มีมาคุยมาหอมลูกบ้าง แต่พ่อบ้านนี้จะชอบจู้จี้ ขี้บ่นหงุดหงิดบ่อยเหมือนคนท้องเองเลยคะ มีพ่อบ้านไหนเป้นบ้างไหมเอ่ย😆😆😆

แม่ๆโชคดีกันจัง ของมีแต่แย่ลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ฝากยันคลอดทำเองทุกอย่าง คลอดมาก้ไม่ช่วยเลี้ยงเอาแต่นอน แร้วก้บ่นว่าดหนื่อยโน้นเหนื่อยนี้

พ่อบ้านนี้เสมอต้นเสมอปลายค่ะ ทำทุกอย่างแทนเราได้ตั้งแต่ใช้ชีวิตร่วมกันมาถ้ามีเวลาจนมีน้องในท้องแม่แทบไม่ได้หยิบจับอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ทำทุกอย่างเสมอต้นเสมอปลายตั้งแต่ไม่ท้องคะ พอท้องก็จะพิเศษหน่อยหาของมาบำรุงเต็มตู้ คอยตั้งเวลาให้ตื่นมากินนม กินผลไม้

บ้านนี้ทำให้แค่ ช่วงแรกๆ ยังเฉยๆ แต่พอเราเริ่มทำอะไรเองไม่ไหว เค้าก็ทำให้ ดีใจค่ะ อย่างน้อยเราก็ไม่ได้อุ้มท้องหนักอยู่คนเดียว