ผ่าคลอด🥲🥲🥲🥲🥲

เเม่ๆบ้านไหน ผ่าคลอด เเล้วมีน้อง หัวปีท้ายปีมีมั้บคะ พอดีเราประจำเดือนยังไม่มา คนโตพึ่ง7เดือน หมอบอกว่าผ่าคลอด ต้องเว้นระยะห่าง 2-3 ปี ค่ะ แอบกังวลกลัวเป็นอันตราย 🥲 ปล: ป้องกันใส่ถุงตลอดค่ะ #ขอคำคิดเห็นหน่อยค่ะ

เราท้องสองตอนคนโต 9 เดือน ก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะคะใกล้คลอดแล้ว ผ่าเหมือนเดิม ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยค่ะ น้องเลยติดง่าย (ไม่สามารถคุมกำเนิดด้วยการกิน ฉีด ฝังยาคุมได้เพราะอาการป่วยของเรา) เลยปล่อยให้มีเลย แล้วจะทำหมันเอา

ถ้าแม่ดูแลตัวเองหลังคลอดดี กินยาบำรุง มาเรื่อยๆ แล้วดันท้อง ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะ