การเย็บผ้า

เเม่ๆค้ะอยากทราบว่าคนท้องนิเย้บผ้าได้มัยค้ะเเต่ยายที่บ้านบอกว่าห้ามเย็บผ้าถ้าลูกเกิดมาปากจะเเหว่งค้ะ

เย็บได้ค่ะ ปากแหว่งเพดานโหว่เกิดจากการดูแลตัวเองขณะตั้งครรภ์ของคุณแม่นะคะ เช่น อาหารและการใช้ยาบางชนิดที่เป็นอันตรายต่อน้องในตอนสร้างอวัยวะค่ะ ไม่เกี่ยวกับเย็บผ้าค่ะ ที่คนโบราณบอกไม่ให้เย็บ เป็นกุศโลบาย เพราะการเย็บผ้านานๆ จะต้องก้มๆเงยๆ ทำให้คนท้องปวดหลัง เมื่อยตัว ได้ค่ะ

5y trước

ยินดีค่า^^

ปากแหว่งเพราะเราอาจจะสูบบุหรี่ หรือกินยาบางชนิด ได้รับสารเคมีค่ะ ไม่เกี่ยวกับเย็บผ้านะ ถ้าจำเป็นจริงๆก็ทำได้ค่ะ แต่ถ้าไม่จำเป็นเพื่อความสบายใจของที่บ้านก็ให้คนอื่นเย็บแทนค่ะ

บ้านนี้ก็เย็บค่ะ ถ้าเด็กจะปากแหว่งน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่น

บ้านนี้ก็เย็บนะคะไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ

แต่ยายเราบอกเย็บผ้าอาจคลอดลูกยากค่ะ

บ้านนี้ทำงานเย็บผ้าน้องปกติดีค่ะ

ได้นะ บ้านนี้ก็เย็บค่ะ

บ้านนี้ก็เย็บนะคะ

บ้านนี้ก็เย็บค่ะ

ได้ค่ะ เราก็เย็บ