คุณเเม่สายกิน

เเม่ๆคะ หลังคลอดสามารถกินของ หมัก ของดองได้ตอนไหนคะ ตอนนี้คลอดน้องได้2เดือนเเล้ว อยากกินผลไม้ดอง ส้มตำมากเลยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ส้มตำกินได้เป็นตำไทยงดปูดอง ผลไม้ดองควรงดก่อนจนกว่าลูกอย่านม กินผลไม้สดดีกว่าค่ะ หรืออย่างน้อยก็รอน้องครบ6เดือนนะคะถ้าน้องกินนมแม่

ผลไม้ดองนี่อย่ากินเลยค่ะ ส้มตำยังพอไหว ขอให้ปลาร้าปรุงสุก สะอาด ถ้าให้นมลูกก็สังเกตอาการลูกด้วยค่ะ

ทานได้ปกติค่ะ แต่ถ้าผ่าคลอดอย่าพึ่งทานนะเพื่อแผลข้างใน ยังไม่แห้งดี เพราะอยู่ข้างในเรามองไม่เห็น

งดนะคะ หมอจะบอกเลยว่าหลังคลอดห้ามกินอะไร กินแล้วน้ำนมแห้งก็กู้คืนยากนะคั

เราไม่อยากกินของหมักดองนะแม่เราคิดอยากกินแต่ชาบูหมูกะทะอย่างเดียวเลย55555

4y trước

555เเม่บ้านนี้ขอลดน้ำหนักก่อนน

เรากินส้มตำตอน4เดือนค่ะ ก้ลองกินแล้ว ให้นมน้องร่าเริงปกติดีค่ะ

ทานได้ตอนที่เลิกให้นมบุตรแล้วค่ะ

ให้นมลูก ไม่ควรทานเลยอะแม่

ลูกกินนมแม่ไหมคะ

4y trước

ไม่ได้กินเเล้วจ้าา