เด็ก0-3เดือนนอนเยอะปกติไหม?

เเม่ให้ลูกนอน กินนมเสร็จเขาก็นอน นอนเล่นอยู่เขาก็นอนคาอกเเม่ เเม่ก็ให้เขานอนเลย น้องจะตื่น กินนม /อาบน้ำ/เปลี่ยนเเพมเพิส บางคนบอกว่า นอนเยอะจะทำให้ลูกพัฒนาช้า จริงไหมค่ะเเม่ๆ มีเเม่ๆบ้านไหนปล่อยให้เขานอนยาวมั้งค่ะเเต่เเม่ไปอ่านเจอว่าเด็ก0-3เดือนช่วงที่เขาหลับคือช่วงที่เซลล์สมองน้องกำลังมีการพัฒนา หรือเเม่ท่านไหนมีคำเเนะนำอะไสามารถเเนะนำได้เลยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้17วัน นอนยาวเหมือนกันค่ะแม่ จะตื่นมาอยู่ยาวๆคือตอนช่วง9-10โมงเวลาที่แม่จะเอาเค้าอาบน้ำ แล้วเค้าก็จะอยู่ยันเที่ยง หลังจากนั้นจะนอนยาวเลยค่ะ ตื่นอีกทีคือตอนหิว พอกินเสร็จน้องก็หลับต่อ วนไปแบบนี้ยันเช้าเลย ไม่แน่ใจว่าปกติมั้ย