แพมเพิส ไซส์ s แพมเพิสนิวบอร์น ลูกกี่เดือน ถึงจะได้ใช้

เเพมเพิส NB ใช้เฉพาะเตรียมคลอดใช้เยอะไหมค่ะ หรือใช้ได้ถึงน้องกี่เดือนค่ะ แพมเพิสไซส์s ก็จะซื้อค้ะแต่กัวซื้อมาใว้แล้วร้องต้อใส่ใซต์อื่นค้ะ

บ้านนี้ใช้ห่อ78ชิ้น2 ห่อค่ะ น้องโตเร็วเปลี่ยนไซส์ตอนได้เดือนนึ่งค่ะ เคยใช้ผ้าอ้อมผ้าแล้วน้องตื่นบ่อยตื่นทุกครั้งที่ฉี่กลัวน้องนอนน้อยเลยใช้แพมเพิสตลอด ตื่นบ่อยน้องงอแงไม่ค่อยนอนนเำหนักก้อจะขึ้นน้อยไปด้วย แล้วแต่เด็กด้วยมั้งค่ะ ส่วนตัวให้น้องใช้แพมเพิสค่ะ

NB เราใช้ 2-3 ห่อใหญ่ ก็เปลี่ยนไป S แล้วค่ะ อันนี้คือเราใช้แต่แพสเพิสไม่ใช้ผ้าอ้อมพันเลยนะ มันก็จะเปลือง ๆ หน่อยเพราะแรกเกิดน้องจะอึบ่อยมากทุก 2 ชม.เปลี่ยนที แนะนำถ้าแม่มีเวลาก็ใช้ผ้าอ้อมพันค่ะประหยัดไปได้เยอะเลย

จากประสบการณ์เลี้ยงลูก บ้านนี้ซื้อไว้ไม่เยอะค่ะ เพร่ะเด็กแรกเกิด บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ ขยันซักหน่อย เพราะน้องยังตัวเล็ก มักไม่ค่อยพาไปนอกบ้านค่ะ จึงไม่จำเปนต้องใส่แพมเพิสเยอะ

เราใช้ nb ่ตอนอยู่รพ. หลังจากนั้นกลับมาบ้านใช้ผ้าอ้อมผ้ากลางวัน กลางคืนใช้แพมเพิส nb คืนละ 2 ชิ้น ทั้งหมดประมาณ 80 ชิ้น แต่พอลูกอายุ 28 วันเราก็ใช้ไซส์ S เพราะลูกหนักเกือบ 5 กก.แล้วค่ะ

บ้าน​นี้​เตรียม​ไป​ รพ.ใช้NBห่อใหญ่​ อยู่บ้านก้ใช้ตลอด​เพราะน้องอึบ่อยและก้เปลี่ยนเป็นไซส์​Sตอนน้องได้หนึ่งเดือนกว่าๆค่ะ

แม่บ้านนี้ซื้อไซส์sค่ะนน. 3-8โล น้องหนัก3100(36w) ตอนนี้น้องก็39wแล้ว ไม่รู้ว่าคลอดจะหนักเท่าไหร่ แม่เลยซื้อไซส์sไว้รอเลยค่ะ

ไซค์แพมเพิสอยู่ที่น้ำหนักน้องค่ะ น้ำหนักน้องเท่าไหร่ก็จะต้องใส่ไซค์นั้น อย่างเช่น เบบี้เลิฟสีเหลืองไซค์s 3-7kg 30ชิ้น

บ้านนี้ใช้ไซส์ NB ได้ 3 แพ็คใหญ่ค่ะ ประมาณเดือนนึงค่ะ เริ่มแพ็คที่ 4 ก็ใส่ไม่ได้แล้ว เหลือยกแพ็คเลย

แล้วแต่การเลี้ยงดูของแต่ละบ้านว่าเน้นใช้ผ้าอ้อมหรือแพมเพิส หรือผสมแบบไหนเยอะกว่ากันคะ

บ้านนี้ใช้ห่อใหญ่ ห่อเดียวค่ะ เวลาออกไปข้างนอก และกลางคืน ส่วนใหญ่ใช้ผ้าอ้อมมากกว่า