สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เอาลูกกินนมแล้วหัวนมแตกต้องรักษายังงัยค่ะ เครียดมากลูกต้องกินนมถ้ายุดหั่ยกินก็นมคัดเต้ามากจนไข้ขึ้นคัยมีวิธีช่วยบอกที่ค่ะ

หัวนมแตก ใช่ไหมคะ แม่ๆ พยายามให้ลูกงับถึงลานนม ตอนป้อน เราพยายามบีบ ลานนมออกให้ยาวๆ มีที่ดูดหัวนมด้วยนะคะ สำหรับคุณแม่หัวนมบอด จุกสิริโคน

บ้านนี้เป็นตอนนอนอยู่โรงพยาบาลคะเจ้บมากเจ้บจนขอหมอเอาที่ปั้มนมคะเเต่หมอก้ยังจะให้เข้าเต้า ตอนนี้ความเจ้บปวดกลายเป้นชินเลยคะ55

เคยเป็นค่ะ เราใช้จุกนมเทียม(ในแอปส้ม)สวมก่อนให้น้องเข้าเต้าค่ะ เมื่อให้นมเสร็จใช้น้ำนมทา 2-3วันก็หายแล้วค่ะ

2y trước

เจ็บปวดมากเลยค่ะหั้ยนมลูกทั้งน้ำตาเดวลองสั่งมาใช้ดูค่ะ

มันมีครีมทาหัวนมค่ะ เราเคยใช้ ไม่เเน่ใจ ยีห้อ เมลเดลงล่า หลอดสีเหลือง ดีมากกก

เอานมแม่ทาหัวนมค่ะ หายไว ต้องพยายามเอาน้องเข้าเต้าให้ถูกท่าด้วยค่ะ

ยาทาหัวนมมีหลายยี่ห้อค่ะ ใช้หลังจากปั้มนมหรือให้น้องเข้าเต้าแล้ว

2y trước

ต้องเช็ดทำความสะอาดก่อนอยุ่ดีค่ะ ใช้น้ำอุ่นเช็ดธรรมดาก็ได้ค่ะ ของเราใช้ของ Mama's choice อยู่ค่ะ ร้อยกว่าบาท

เอาสำลีชุบน้ำนมตัวเองโป๊ะทิ้งไว้ทักแปปค่ะ ช่วยได้เยอะจริงๆค่ะ

เอาน้ำนมทา ถ้ามีที่ปั้มนมก็ปั้มข้างที่เจ็บไปก่อนค่ะ

2y trước

ถ้าไม่บีบออกก็จะคัดเต้าเป็นไข้ค่ะปล่อยไว้เต้านใก็จะอักเสบ

บ้านนี้ให้ลูกดูดโลดค่า เจ็บก็ขอลูกพักยก 🤣

2y trước

ช่วงเดือนแรกเจ็บค่ะแม่ น้องยังดูดไม่เก่ง เรานี่แตกจนลอกไป 2 รอบ กว่าลูกจะดูดเป็น

อดทนค่ะ แล้วจะหายไปเอง ตอนเป็นทรมานมากกกก

2y trước

หลายวันไหมค่ะกว่าจะหาย