น้ำใบเตย

เห็นในเฟสบุ๊คเขาบอกว่ากินน้ำต้มใบเตยจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดลดได้จริงๆหรอ หมอนัดเราไปกินน้ำตาล100กรัมศุกร์นี้แล้วค่ะแม่บ้านไหนเคยกินแล้วลดจริงมาแชร์หน่อยจ้า

เรากินค่ะ เน้นรากเตยหอม+ใบเตย ค่ะ ต้มดื่มวันละ1-2แก้วต่อวันค่ะ กินบ้างเว้นบ้างนะคะ เด่วน้ำตาลจะต่ำเกินไปค่ะ ตรวจครั้งแรกไม่ผ่าน (145)พอกินน้ำรากเตยไป ตรวจครั้ง2ผ่านหมดค่ะ (เหลือ77-78)

5y trước

ตรวจครั้งที่2ต้องกินน้ำตาลไหมคะ ตรวจตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์

บ้านนี้กินได้ผลค่ะตรวจรอบสองกินน้ำตาล 100gเจาะเลือด4เข็มผ่านทุกเข็มเลยค่ะแต่ต้องกินน้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาลควบคู่กับการคุมอาหารด้วยค่ะ

5y trước

ดีใจด้วยนะคะคุณแม่😊

ตอนนี้ท้องได้2เดือนค่ะไปเจาะหาน้ำตาลเจอว่าเป็นเบาหวานหมอให้ลดอาหารเป็นภาวะเสี่ยงด้วยค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้กินน้ำใบเตยต้มผสมน้ำเปล่าทุกวันเลยค่ะ ชื่นใจ ส่วนตัวก็ไม่รู้เลยค่ะ แต่ไปตรวจน้ำตาลปกติเลยค่ะ

กินน้ำใบเตยบวกกับคุมอาหารงดของมันของหวาน ได้ผลในระดับนึงค่ะ

บ้านนี้กินค่ะ ตรวจรอบ2กินน้ำตาล 100gm ผ่านค่ะ

5y trước

ขอตอบแทนนะคะกินได้ค่ะแต่ต้องต้มไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

อายุครรภ์เยอะน้ำตาลยิ่งสุงจร้าคุมยาก