เงินช่วยเหลือดูเเลเด็ก

เห็นเค้าเเชร์ทางเฟสบุ้คมาว่าทางคณะรัฐมนตรีจะเเจกเงินช่วยเหลือเด็กเดือนละ600 เเต่จะเปิดลงทะเบียนรอบไหม่วันที่31 พ.ค.62 จะได้จิงรึป่าวค่ะ แล้วต้องใช้อะไรบ้าง

แต่ลูกต้องคลอดก่อน 30 กันยาเด้อ ถ้าเกิน 30 กันยา ทำไม่ได้ เอกสารที่ต้องเตรียมมีแค่ สำเนาบัตรประชาชนของเรา เสาเนาทะเบียนบ้าน สำเนาสมุดฝากท้องหน้าที่ 1 (สำหรับคนที่ทำเรื่องตอนยังไม่คลอด) แต่ถ้าทำเรื่องตอนคลอดต้องเอาใบเกิดลูกยื่นด้วย

5y trước

เทศบาล หรือ อบต.คะ

ได้ค่ะ แต่นานค่ะกว่าจะได้ บ้านนี้ลงตั้งแต่ธันวา61 ทางเทศบาลบอกช่วงมิถุนา62จะได้ ถ้าไม่ได้ให้มาบอกเทศบาลอีกทีค่ะ แต่แล้วแต่พื้นที่น่ะคะ พื้นที่ที่คนลงน้อยๆก็จะได้เรวคาะ

5y trước

ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็ลงได้ค่ะเราก็ไม่มี

ยื่นเรื่องที่อบต. คะ เอกสารมี่ใช้ บัตรประชาชน พ่อ-แม่ ทะเบียนบ้านพ่อ-แม่ ใบเกิดลูก สมุดสีชมพูหน้าแรก หน้าบัญชีเงินฝากคะ ถ่ายเอกสารอย่างละ. 1 ใบ. กันพลาด อย่างละ2 ใบก้อได้คะ

พี่สาวทำงานเทศบาล บอกว่าถ้ามีสิทธิประกันสังคมแล้ว ไม่สามารถเบิกเงินส่วนนี้ได้อีกค่ะ เพราะในครอบครัวต้องมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน3พันหรือเท่าไหร่ จำไม่ค่อยได้ค่ะ

เงินอุดหนุนรัฐบาลกะประกันสังคมคนละส่วนนะคะแม่ของรัฐต้องไปยื่นที่อบต.ส่วนประกันสังคมก็ยื่นที่ประกันสังคมแต่ละจังหวัดเลยค่ะ

5y trước

แล้วจำเป็นต้องมีบัตรสวัสดิการของรัฐด้วยรึป่าวคะ

ถ้าเราพึ่งย้ายมาอยู่ตจวบ้านเกิดแฟนสามารถไปลงทะเบียนแบบไม่ต้องย้ายสิทหรือทะเบียนบ้านได้ใช่ไหมคะ

แม่บ้านนี้ถาม เจ้าหน้าที่บอกต้องลงทะเบียนหลังคลอดค่ะ เงินจะเข้าหลังลงทะเบียน3เดือนค่ะ

เราถามที่ อบต.คะเค้าบอกว่าคลอดแล้วนำเอกสารใบเกิดน้องมาแจ้งคะ​ ถึงจะยื่นเรื่องได้

ลงทะเบียนต้องทำเอกสารอะไรบ้างคะ ต้องรอคลอดก่อนไหมคะ ถึงลงทะเบียนได้

เคยโทรสอบถามทางอบต. เขาแจ้งว่าต้องมีบัตรสวัสดีการแห่งรัฐด้วยค่ะค่ะ

5y trước

ข้อแม้เยอะเนาะ