ก่อนมีลูกกับตอนมีลูก

เหมือนปลดล็อคอะไรหลายๆอย่างเลยค่ะ ก่อนมีลูกช่วงคบกับสามีปีแรก สามีติดเพื่อนค่ะ เราก็จะชอบตามจิกตามด่า จนทะเลาะกันทุกวัน ด่ากันทุกวัน แต่เวลาผ่านไป ตอนนี้เข้าปีที่3แล้วค่ะ ตั้งแต่มีลูกเหมือนเราได้ปลดล็อคทุกอย่าง โฟกัสอยู่แค่ลูกมันทำให้เรามีความสุขมาก ทุกครั้งที่ลูกยิ้ม ร้องให้ เรามีความสุขมาก บางวันแทบไม่เห็นหน้าพ่อเค้าเลย แต่ก็ไม่สนใจแล้วค่ะ แค่เห็นหน้าลูกก็มีความสุขมากแล้ว มันทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้นค่ะ บางทีเขาก็ทำงานมาเหนื่อย ก็ปล่อยเขาไปพักผ่อนกับเพื่อนๆ จนทุกวันนี้ก็ไม่ทะเลาะกันเราก็มีความสุขกับลูก มองหน้าลูกแล้วเราหายเหนื่อย ถึงจะอดหลับอดนอน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ก่อนมีลูกกับตอนมีลูก
1 Trả lời

เราก็เลี้ยงลูกเองค่ะ ผัวย้ายมาอยู่กับเราไม่มีสังคมเพื่อน แต่ก็ไม่วายโทร.คุย เล่นเกม ทั้งวันทั้งคืน แทบจะไม่ช่วยแบ่งเบาเราเลย แรก ๆ ก็ด่าทะเลาะกัน ถึงขั้นถามหย่า แต่เขาไม่ยอมหย่า ไม่ยอมแยกบ้าน แต่ก็ไม่เคยปรับปรุงตัวนะ หลัง ๆ เลยช่างมันละสงสารลูกด่ากันทีไรลูกร้องไห้ตลอด ไม่สนไม่ว่า อยู่ในโลกของตัวเองกับลูก 2 คนสบายใจไปอีกแบบค่ะ

1y trước

สู้ ๆ แม่ เลี้ยงลูกแล้วอย่าลืมหาเวลาให้ตัวเองได้พักบ้างนะคะ ☺️