เตรียมคลอด เสื้อผ้าลูก

เสื้อผ้าลูกแรกเกิดควรเลือกซื้อขนาดไหน แบบไหนดีคะ กลัวน้องจะโตไว ไม่อยากงบบานปลายค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆทีค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อากาศแบบนี้ถ้าแม่ขยันซักทุกวัน เสื้อผูกหลัง 6-8 ตัวก็เอาอยู่ค่ะ กลางวันใช้ผ้าอ้อมแทนเพิสก็สบายก้นลูกนะคะ แต่ไม่แนะนำเลยคือ กางเกงเพิสแบบผ้าที่ซักได้ค่ะ ซื้อมาแทบไม่ได้ใช้เลยค่ะ ผ้าอ้อมผืนเล็กผืนใหญ่เอาที่แม่สะดวกซักโหล โหลครึ่งก็พอค่ะ เด็กแรกเกิดโตไวมาก เสื้อผ้าซื้อเดือนชนเดือนได้หรือไม่งั้นก็ 2-3 เดือนซื้อทีแต่ไม่ต้องเยอะค่ะ

ซื้อเสื้อผูกค่ะ ผูกหลังจะง่าย สัก1โหลพอค่ะ ซักใส่ๆสลับกันไปดีกว่าซื้อเยอะใส่ไม่ทัน