เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่ไม่อยากฉีดอินซูลิน ทำไงดี

ควบคุมเรื่องอาหารให้ดีคะ อย่าทานของหวาน งดของทอด ของมัน งดกะทิ ออกกำลังกายเบาๆ ได้ (แต่ถ้าท้องอ่อนอยู่ไม่แนะนำให้ออกกำลังกายคะ) พักผ่อนให้เพียงพอ ผลไม้ก็เลือกทานที่มีน้ำตาลน้อยๆ เราไม่ทานผลไม้กล่องเลยคะ ที่ว่าแท้ 100% ใส่น้ำตาลเกือบทุกยี่ห้อคะ แนะนำทานผลไม้สดดีที่สุดคะ

ของเราค่ะ เป็น ตรวจรอบ2 ขนาด4เข็มก็ไม่ผ่าน คุณหมอเลยส่งไปรพใหญ่ นำเครื่องเช่าเจาะเองที่บ้านหลังอาหาร3มื้อเป็นที่เรียบร้อย แต่เราคุมอาหารลดดีปกติทุกวันเลยดีใจๆๆ) 😊

ทานอาหารเหมือนพวกทานคลีนเลยค่ะ ส่วนตัว แล้วเคยทำก่อนท้องลดไปเอง5โล พอเจอปัญหานี้ก็เลยปรับได้ ลองดูค่ะ