ฝากครรภ์ที่รพ.รัฐ

เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะแม่ๆ ท้องแรก

ถ้ามีสิทบัตรทองตามสิทใน รพ ที่ฝาก ไม่เสียค่ะ แต่ถ้าฝาก รพ รัฐที่สิทบัตรทองอยุ่อีก รพ แต่เราฝากอีก รพ อันนี้เสียค่ะ เพราะตอนนี้เราก็ฝาก รพ รัฐ แต่สิทบัตรทองเรายุอีก รพ นึง เราเลยต้องเสียค่าส่วนต่างเอง เช่นค่าตรวจดาวซินโดรม ค่าตรวจเลือดพ่อ-แม่ แต่ค่ายากับค่าใากครรภ์เสียแค่30บาท ค่ะ

12mo trước

ไม่เสียเงินค่ะถ้าฝากของรัฐใช้30บาทฝากค่ะ

ของแม่บ้านนี้มีประกันสังคม แต่ฝาก รพ รัฐคะ ถ้าคลอดเองรวมๆๆไม่เกิน8,000 ถ้าผ่าคลอดไม่เกิน15,000คะ ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ ฝากครรภ์ฟรีแต่เสียค่ายาค่าตรวจเลือดต่างๆๆเองไม่เกิน5,000คะ(เสียโดยรวมทุกเดือนที่มานะคะ)

12mo trước

ฝากฟรีคะมีสิทธิประกันสังคม หรือ30บาท จะไม่เสียอะไรเลยคะ ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายตอนคลอดคะ

ถ้าแม่มีสิทธิ์ประกันสังคมของโรงบาลนั่นๆแม่ก็จะไม่เสียเงินสักบาทคะเสียที่เดียวตอนคลอด แต่ถ้าเป็นสิทธินอกเขตแม่ต้องเสียตามที่โรงบาลระบุไว้ แม่ถามโรงบาลที่จะฝากก่อนก็ได้นะว่ามีค่าใช่จ่ายอะไรไหม

ประกันสังคม แต่ฝากร.พ รัฐ ไม่เสียเงินเลยสักบาทค่ะ ตรวจเลือด ตรวจดาวก็ไม่เสียสักบาท แต่ตอนคลอดน่าจะได้สำรองจ่ายแล้วเบิกกับประกันสังคมเอาค่ะ

12mo trước

ถ้าสิทธิ์ประกันสังคมของเราเป็นเอกชลแต่เราสามารถไปฝากโรงบาลรัฐได้มั้ยคะ และต้องเสียเงินมั้ยคะ

ถ้าแม่มีสิทธิ์30บาทอยู่ที่รพ.นั้นๆเสียแค่30บาทค่ะ ถ้าตัดกรองดาวซินโดรมแม่ถูกส่งเจาะน้ำคร่ำต่อก็ไม่เสียเงินเลยค่ะ

แล้วแต่สิทธิ์ค่ะ และแล้วแต่โรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีของรัฐค่ะ(อันนี้ไม่ต้องมีสิทธิ์ที่นั่นก่ได้)

ณ ตอนนี้ไม่เสียนะค่ะ ฟรีหมดทุกสิทธิ์ ก่อนหน้านี้ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายเองค่ะ

เรามีประกันสังคมที่โรงพยาบาลเรียก5000และก็ให้สำรองจ่ายเอง เลยย้ายมาฝากคลีนิก

ไม่เสียสักบาทจ้า ค่าตรวจดาว ค่าซาว บ้านนี้ไม่เสียสักบาท

ไม่เสีย เลยคะ มีสิทธ์บัตร30บาทบางทีก็เสียแค่30ไม่เกินนี้คะ