ตั้งครรภ์

เสพโซเซียลเยอะตอนนี้เริ่มกังวลใจกลัวเป็นท้องลม....แต่ยังไม่ได้ไปฝากเพิ่มได้ 6 สัปดาห์ค่ะ

เราก็เคยเป็น ตอนท้องแรกๆเลย กลัวท้องลมมาก ไปตรวจทีไร หมอวัดมดลูก เลยตัดสินใจถามหมอเลยท้องลมคืออะไร หมอเลยให้ขึ้นเตียงฟังเสียงหัวใจน้อง ตอน 8 สัปดาห์ได้ยินเสียงหัวใจ ใจชื้นเลยจ้าา

ถ้าเตงเป็นกังวลแบบนี้ทุกวันไม่ดีแน่ๆจ้า ลองไปซาวทางช่องคลอดดูก็ดีนะคะ 6 วีคนี่น่าจะเห็นถุงแล้วนะคะ ของเรา 6 วีคเห็นหัวใจเต้นแล้วจ้า

เป็นเหมือนเราเลยค่ะ ตอนนี้ 7 weeks หมอนัดซาวด์อาทิตย์หน้าค่ะ อย่าเครียดเลยคะแม่ ทำใจให้สบายคิดบวกเยอะๆ เราอารมณ์ดี ลูกอารมณ์ดีด้วยค่ะ 🤗🤗

ตอนเราท้อง6สัปดาห์เราก็กังวลค่ะ ซาวหน้าท้องไม่เจอเด็ก เราเลยตัดสินใจให้หมออีกคลีนิคซาวทางช่องคลอด พบน้องค่ะ ยิ้มเลยตอนนั้น🥰🥰

ตอนแรกเราก็กลัวจ้า กังวลสุดๆ เสพโซเชียลแบบมีสตินะคะ อย่าพึ่งกลัว บำรุงไปก่อน สัก 10 สัปดาห์ไปซาวด์ใหม่เดี่ยวก็เจอน้องจ้า

รีบไปฝากค่ะ ยิ่งฝากเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี จะได้รู้ว่าถุงการตั้งครรภ์ฝังตัวในโพรงมดลูกปกติมั้ย

อย่าคิดมากนะคะถ้าสาเหตุความกังวลมาจากโซเซียล ควรงดดูไปสักพักค่ะ

อ่านมากแล้วจิตตกค่ะ อย่าพวกนี้เยอะเราเจอแล้วอ่านคิดมากเลย

เราเป็นคนที่คิดมาก ช่วงแรกๆนี่เรางดเล่นโทรศัพท์ไปเลยค่ะ