เวลาล้างจมูกลูก...ทำยังไงคะ เวลาฉีดน้ำเกลือเข้าไปลูกจะไม่สำลักหรอคะ

น้องอายุกี่เดือน,กี่ขวบค่ะ ถ้าเด็กทารก หยดน้ำเกลือใส่จมูกลูกข้างละ 3-4 หยอ แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออกค่ะ ถ้าเด็กอายุ 1ขวบขึ้นไป ใช้สะคลิ๊ง+จุกล้างจมูก แล้วก็น้ำเกลือ ล้างค่ะ วิธีทำดูในยูทูปนะค่ะ

ค่อยๆทำคะ น้่องกี่เดือนคะ ถ้าเป็นเด็กๆนะคะ หยดน้ำเกลือแล้งน้ำมูกจะออกไปกับการขับถ่ายคะ

ถ้าไม่มั่นใจไปปรึกษาหมอนะคะ

มีในยูทูปค่ะ