อายุครรภ์

เวลานับอายุครรภ์เค้านับ4สัปดาห์เท่ากับ1เดือนใช่ไมค่ะพอดีพึ่งท้องแรกค่ะไม่คอยรู้เลย

ใช่แล้วจ้ะคุณแม่ เพราะแต่ละเดือนละมีจำนวนวันไม่เท่ากัน ทางการแพทย์จะยึดสัปดาห์เป็นหลัก ซึ่งวันครบกำหนดคลอด หรือ EDC จะคาดคะเนไว้ที่ 40 wks ทุกคนค่ะ

1 เดือน ไม่ใช่ 4 สัปดาห์เท่ากันทุกเดือนนะคะ ช่วงเดือนที่ 3 6 8 9 ระยะเวลา 5 สัปดาห์ค่ะ อย่างเดือนที่ 3 คือสัปดาห์ที่ 9 - 13

5y trước

จำได้ว่าคุณหมอเคยบอกไว้ว่า ถ้านับเป็นสัปดาห์ 40สัปดาห์เท่ากับ10เดือน ถ้านับเดือนแต่ละสัปดาห์ไม่เท่ากันค่ะ นับเดือนก็9เดือนค่ะ

ใช่ค่ะ ที่นับแบบนั้นเพราะบางเดือนมี 30 วัน 31 วัน และ 28 วัน เขาจึงนับเป็น wค่ะ

เทียบอันได้เลยคุณแม่

ใช่ค่ะ