ขอถามหน่อยคะ

เวลานอนหายใจลำบากมาก ไม่อิ่ม ตัวใจเต้นเร็ว ใช่กรดไหลย้อนไหมคะแม่#ท้องแรกคะ

1 Trả lời

กรดไหลย้อนจะมีอาการแน่นหน้าอกแสบร้อนหน้าอก เรอเปรี้ยว น้ำลายขมหรือเปรี้ยว หรืออวกออกมาน้ำลายเป็นฟองค่ะ แต่ถ้าแม่รู้สึกแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกแล้วคุณแม่อยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ 20 สัปดาห์ขึ้นไปถือว่าเป็นเรื่องปกตินะคะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นมดลูกกำลังขยายตัวค่ะอาจจะไปกดทับปอดและกระบังลมทําให้คุณแม่รู้สึกอึดอัดค่ะ