ลูก1เดือนกับการกินนและนอน

เวลาที่ลูกกินนมจากแม่ เค้าจะหลับคาเต้าพอแม่เอาออกหรือเขาออกมาเอง สักพักจะวางเค้านอนบนที่นอนเค้ากลับตื่นร้องเพลง แล้วอุ้มเขามาวางบนตักเค้าก็หลับต่อ พอวางอีกเค้าก้อร้องอีก คือวางไม่ได้เลยตั้งแต่อยู่รพ. จนตอนนี้ก็วางเกือบไม่ได้ หมายความว่าเขาติดมือใช่มั้ย? พ่อแม่คนโบราณเค้ากล่าวไว้ (ความเชื่อส่วนบุคคล)

แม่จับนอนตะแคง เอาหมอนข้างดันหลัง เอาผ้าปกอกไว้ เหมือนมีคนอยู่กับเขาหน่อยค่ะ น้องพึ่งออกมายังไม่ชินกับสิ่งแวดล้อมภายนอก ต้องการความอบอุ่น อุ้มได้ก็อุ้มให้เขาสบายใจหน่อยนะคะ เดี่ยวก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอนลูก1เดือนก็เป็นแบบคุณแม่ค่ะ ยิ่งให้นมช่วงกลางคืนแม่แทบไม่ได้นอนเพราะวางน้องไม่ได้เลย แต่พอน้องโตกว่านี้อีกหน่อย น้องจะนอนปกติค่ะแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ