แม่ๆทานวิตามินนี้กันตอนไหนคะ

@gunyafongsak ขอบคุณนะคะ🙏 พอดีหมอสั่งเราไม่เหมือนบ้านอื่น เพราะเคยอ่านเจอแม่ๆบ้านอื่น กินหลังอาหารเช้าบ้าง/กินก่อนนอนบ้าง แต่หมอให้เราทานก่อนอาหารเช้า1ชม. มันทำให้เราไม่อยากอาหารเลยตั้งแต่กินวิตามินตัวนี้

คุณหมอบางท่านอาจจะคำนวณ ร่วมกับ ยาตัวอื่นๆ ที่แต่ละแม่ๆทุกคนทานอยู่ แตกต่างกัน เพราะบางคนมียาเสริมไม่เท่ากันละมั้งคะ

4y trước

เปลี่ยนเวลากินค่ะ เปนเหมือนกันค่ะ กินก่อนนอนค่ะ

กินหลังอาหารเช้าค่ะ ตั้งนาฬิกาไว้8:30 แคลเซียมทาน13:00 เพราะถ้าทานก่อนนอนจะลืมกินนม เพราะหมอให้ห่างจากกินยา2ชม. หลังกินยา

4y trước

😊👍

หลังอาหารเช้า คะ. แต่กินไม่ได้เลยคะ. กินแล้วคลื่นไส้.อาเจียน วิงเวียน ง่วงนอนตลอดเวลา. หมอเลยเปลี่ยนยาให้กิน

4y trước

หมอให้เรากินก่อนอาหารเช้า1ชม. อาการเหมือนจะเป็นลมเลยค่ะ +กับทำให้ไม่อยากอาหารเลย😐

ทีแรกคุณหมอให้ทานเช้า-เย็น หลังอาหาร พอได้ 2 เดือน คุณหมอเปลี่ยนให้ทานตอนเช้าครั้งเดียวหลังอาหารค

ของเราหมอให้กินหลังคลอด หลังอาหารเช้าวันละเม็ด งงมากทำไมคนอื่นได้กินตอนท้องเราได้กินหลังคลอด

4y trước

ทานหลังคลอดเพราะถ้ากรณีแม่ให้นมลูกแม่จะได้ไม่ซีด แล้วลูกกินนมแม่ไปก็จะไม่ซีดค่ะ

บ้านนิ้หมอห้มาทาน2กะปุกตอนม่แพ้ท้องค่ะ เช้ามั้งเยนมั้งค่ะ แต่ส่วนตัวแร้วม่ชอบกลิ่นค่ะ

มีคุณแม่คนไหนกินยาตัวนี้แล้วท้องเสียบ้างไหมค่ะส่วนตัวเราทานแล้วท้องเสียค่ะ

บ้านนี้หลังอาหารเช้าจ้า แต่บางคนแพ้ท้องมากจะกินก่อนนอนเพราะบางคนกินแล้วคลื่นไส้

4y trước

หมอให้แม่กินก่อนอาหารเข้า1ชม. อิแม่นี่อาการไม่ค่อยดีเลยค่ะ แถมทำให้ไม่อยากอาหารไรเลยด้วย คงต้องไปกินเป็นก่อนนอนแทน ขอบคุณนะคะ😊

รู้ว่าตั้งครรภ์ไปฝากครรภ์ คุณหมอก็ให้ยาบำรุงมาเลยค่ะ 8 week ทุกวันหลังมื้อเช้าค่ะ