8 สัปดาห์แห่งการทำใจ

เลือดยังไม่หยุดไหลเริ่มมาตั้งแต่ 6 สัปดาห์ ออกแบบกระปริดกระปรอย สีแดงคล้ำๆบ้าง น้ำตาลบ้าง ไปหาหมอก็ได้ยาฮอร์โมนมาปรับแต่ก็ยังไม่หยุด ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 8 แล้ว แต่ซาวด์ 2 ครั้งหมอบอกหัวใจน้องยังเต้นอยู่ อาจเป็นเลือดเก่าที่ค้าง ใครเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ

บ้านนี้ก็มีเลือดออกกระปริดกระปรอยช่วง 6 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ คุณหมอตรวจแล้วน้องก็ยังอยู่ หัวใจยังเต้น แต่เรามีเลือดออกแค่ไม่กี่วัน จนตอนนี้ 9 สัปดาห์ ปกติดีทุกอย่างค่ะ ใจเย็นๆนะคะแม่ ถ้าไม่สบายใจก็ไปพบคุณหมอเรื่อยๆค่ะ หรือถ้ายังไงลองไปคุยกับคุณหมอท่านอื่นดูบ้างก็ได้ค่ะ เผื่อจะสบายใจขึ้น

ตอนนี้ท้อง 8 เดือน ออกแทบทุกเดือนคะ น้องดิ้นดีมาก วันไหนออกเยอะก้อนอนนิ่งๆบนเตียงไปเลยคะ เป็นภาวะแท้งคุกคามตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้องคะ พยุงมาเรื่อยๆ หมอนัดถี่ๆ อะไรผิดสังเกต ไปรพ.เลย ไม่อายหมอพยาบาลคะ เพราะเค้าคือชีวิตของเรา

คุณแม่หาหมอรึยังคะ ตอนที่ท้อง ก็ไม่รู้ตัวว่าท้อง มีเลือดออกเหมือนกัน แต่แค่ วันละนิด จนเอะใจซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้นจางๆ รีบไปหมอ โชคดีมาก ที่น้องยังอยู่ ถ้าอาการไม่ดีขึ้น มีเลือดออก ปวดท้อง แนะนำไปหาหมอนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ แต่พบคุณหมอเรื่อยๆดีแล้วล่ะคะ พยายามอย่าเครียดมากนะคะ เดี๋ยวจะส่งผลต่อน้องด้วยนะคะ เข้าใจนะคะว่าทำยาก แต่คุณแม่ต้องพยายามอย่าเครียดนะคะ เพราะมีผลต่อทั้งคู่ค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

หนูก็ไหลมา2อาทิตแล้วค่ะแม่ หมอซาวด์ก็ดิ้นปกติ หมอบอกให้นอนนิ่งๆ แต่นอนนิ่งก็ยังมีอยู่ บางวันมากบางวันน้อย แอบนอยด์ๆเหมือนกัน เมื่อไรจะหาย แต่ก็จะอดทนเพื่อตัวน้อยค่ะ

เคยเป็นค่ะแม่...ต้องกินยาเพิ่มการฝังตัว แผงละ 6ร้อยกว่าบาท คุณหมอจ่ายให้ พออายุครรภ์ 12 วีค เลือดออกสดไปเลยค่ะ...แท้งคุกคาม นานเฉยๆ1อาทิตย์ พอ 14 15 วีค ก็ปกติจนคลอดค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้8สัปดาห์เท่ากันเลย แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

ท้องด้อเป็นเหมือนกันค่ะ จน2เดือนถึงหาย

ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงดีนะค่ะ

น้องออกมาแล้วค่ะ 3780 g

5y trước

ยินดีด้วยค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งคู่เลยนะคะ