แชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกกันหน่อยค่ะ

เลี้ยงลูกเองครั้งแรกค่ะ เหนื่อยและเพลียมากเพราะลูกชายไม่ยอมเข้าเต้า ต้องปั้มนมใส่ขวดให้กิน ที่สำคัญคือลูกนอนหลับยากมากค่ะตอนบ่ายไปถึงกลางคืนกว่าจะนอน(บางที2-3ชม.ยังไม่นอนเลยค่ะ?)พอนอนแล้วก็เหมือนหลับไม่สนิทเดี๋ยวสะดุ้งตื่นบ่อยมาก เวลานอน นอนไปทีละ1-1.5ชั่วโมง แล้วกินตื่นมากินนมทีละออนซ์ถึง2ออนซ์ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อยากให้ลูกนอนเป็นเวลา กังวลกลัวจะนอนไม่พอกินไม่อิ่มมากเลย?

1 Trả lời

น้องอายุเท่าไหร่คะ ถ้าเพิ่งแรกคลอดไม่น่ากังวลค่ะเป็นเรื่องปกติค่ะ บ้านนี้ก้อเป็นพ้นช่วงสามเดือนไปได้จะดีขึ้นค่ะ เพราะช่วงแรกๆ น้องยังปรับตัวกับสภาพภายนอกไม่ได้ร่ะค่ะสู้ๆนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ สู้ตาย😄😄