ท้องเล็ก

เรื่องมีอยู่ว่าแม่บ้านนี้ท้องได้7เดือนแล้ว เป็นท้องสอง แล้วคือท้องออกน้อยมากเหมือนท้องแรกท้องสาว คนแก่แถวบ้าน ชอบทักตลอดว่าทำไมท้องเล็กจัง ลูกจะแข็งแรงเหรอ แต่แม่บ้านนี้ก็ต้องอธิบายทุกครั้งว่าน้องน้ำหนักปกติ ผ่านเกณฑ์ ไม่มีอะไรผิดปกติ คือไม่เข้าใจจริงๆคนท้องต้องท้องใหญ่โตกันทุกคนเลยเหรอ ทำไมชอบทักชอบพูดให้จิตตก...

ปล่อยผ่านค่ะ เชื่อตามหมอบอกพอค่ะ หมอเรียนมา เขาก็พูดกันไปได้หมดแหละค่ะแม่