แพ้น้ำเต้าหู้ หรือ ลมพิษคะ

เรื่องมีอยู่ว่าก่อนที่ผื่นจะขึ้นเรา ได้กินน้ำเต้าหู้ใส่แมงลักไป1 ถุง จากนั้นผ่านไปมาณ1-2 ชั่วโมงก็รู้สึกว่าเหมือนจะมีผื่นขึ้นที่ขา … เราไปอาบน้ำ กลับมาสรุปผื่นรามขึ้นเต็มตัว จนเช้า ก็ยังไม่หาย คัน … จนบ่าย2 เราเลยไปโรงบาล หมอฉีดยาแก้แพ้ไห้1เข็ม ผ่านไป15 นาที ผื่นหายหมด เรากลับบ้าน มา ช่วงดึกๆผื่นขึ้นอีก แล้วขึ้นไปยันถึง3โมงเช้า ของวัน และหายไป …. ตกบบ่ายอีกเราเผลอไปกินดีน่า กินไปได้ครึ่งกล่องนึกได้ จากนั้นผื่นก็คืนเรา และก็คันมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ เป็นมา3 คืน 2วัน ตอนนี้ตั้งครรภ์23w #ใครเป็นหรือใครเคยเป็นเม้นพูดคุยกันได้นะคะ

แพ้น้ำเต้าหู้ หรือ ลมพิษคะ

แม่ได้ใช้สบู่อะไรไหมคะ หรือทาครีมอะไรที่เปลี่ยนจากเดิม บ้านนี้เคยเป็นคะ ทีแรกก็คิดว่าแพ้ฝุ่นจากที่ทำงานพอกลับมาบ้านอาบน้ำแต่ใช้สบู่ก้อนของซิตต้าปกติใช้แล้วไม่เป็นพอมาใช้ยิ่งคันและผิวแห้งเลยเปลี่ยนมาใช้สบู่เหลวคะแล้วก็ค่อยๆดีขึ้นคะ เป็นผื่นขึ้นแบบไม่มีสาเหตุเลยเลยลองหยุดอันที่คิดว่าน่าจะเป็นดูคะ

2y trước

ขอบคุณงั้บ

ลองนมวัวดูค่ะ ถ้าปกติแปลว่าอาจจะแพ้นมถั่วเหลือง ถ้าแพ้เปลี่ยนกินนมแพะ นมข้าวอื่น ๆ สลับแทนได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณงั้บ