10สิงหาคมนี้ก็1ขวบ4เดือนแล้วค่ะ

เรียกชื่อไม่หัน แต่เล่นจ๊ะเอ๋หัน พูดพ่อ แม่ ไก่ หมายังไม่ได้ ได้แค่จ๊ะจะ เดินไม่เป็นลุกขึ้นได้วิ่งอย่างเดียว กรี๊ดเก่ง โมโหเป็น ไม่ยอมสบัด ไม่เอาส่ายหัว ลูกบ้านอื่น พัฒนาการถึงไหนกันบ้างแล้วคะ มาแชร์กันหน่อยค่ะ#ใครมีประสบการณ์

10สิงหาคมนี้ก็1ขวบ4เดือนแล้วค่ะ
1 Trả lời

พัฒนาเด็กแต่ละคนแตกต่างกันค่า บ้านนี้ 1.9 ขวบ ยังพูดได้พยางค์เดียวไม่กี่คำเองค่า

3y trước

แม่คงกังวลเกินไปค่ะ เพราะเทียบกับลูกคนโตนางพูดพ่อ แม่ ตา ไก่ หมา เริ่มพูดได้ตั้งแต่11เดือนค่ะ นี่ไม่ยอมพูดตามเลย แต่เหมือนเค้าตอบโต้เราอยู่ค่ะ เวลาเราพูดอะไรเค้าทำท่าเหมือนคุยกับเราสบตา แล้วก็จ๊ะจ๊ะ รอดูต่อไปค่ะ แต่ข้อเสียคือน้องดูทีวีค่ะ อาจเป็นเพราะเหตุนี้ที่ทำให้น้องพูดช้า แม่ขายของให้น้องเล่นอยู่กับพี่ๆ พี่ๆก็เปิดการ์ตูนให้ดู