มีคุณแม่ท่านใด​ ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก​ มั้ยคะ

เริ่มใช้กันตั้งแต่ท้องกี่สัปดาห์คะ? อัตราการเต้นของหัวใจทารก​ ปกติ​ กี่ครั้ง/นาที​คะ?

ฟังเสียงหัวใจลูกในท้องได้ตอนกี่เดือน ปกติแล้วหัวใจของทารกในครรภ์จะเริ่มเต้นมีมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์ ซึ่งช่วยเวลานี้คุณแม่จะสามารถได้เห็น และได้ยินการเต้นของหัวใจลูกน้อยเป็นครั้งแรกค่ะ โดยอัตราการเต้นหัวใจของลูกในท้องอยู่ที่ประมาณ 80-85 ครั้งต่อนาที  เท่าๆ กับอัตราการเต้นหัวใจของคุณแม่ค่ะ หลังจากนั้นก็จะเพิ่มขึ้นไปเป็น 3 ครั้งต่อนาทีในทุกๆ วันในช่วงเดือนแรก พอเข้าช่วงสัปดาห์ที่ 8 – สัปดาห์ที่ 9 ช่วงนี้ลูกน้อยจะมีอัตราการเต้นของหัวใจเฉลี่ยอยู่ที่ 175 ครั้งต่อนาที ซึ่งเป็นช่วงที่คุณแม่ไปอัลตราซาวด์ เชื่อว่าวินาทีนั้น คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงรู้สึกที่บรรยาไม่ถูกแน่ๆ หลังจากนั้นก็จะเต้นช้าลงอย่างต่อเนื่องจนถึงระดับปกติช่วงกึ่งกลางการตั้งครรภ์ที่ประมาณ 120-180 ครั้งต่อนาทีค่ะ จนกระทั่งตั้งครรภ์ในช่วง 10 สัปดาห์สุดท้าย แต่ยังคงมีอัตราการเต้นของหัวใจที่มากเป็น 2 เท่าของคุณแม่อยู่ค่ะ

ใช้ค่ะ เริ่มใช้ตั้งแต่15w ตอนนี้28w ปกติของเราจะอยู่ที่125ขึ้นไปถึง140กว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะ

ใช้อยู่จ้า ฟังทุกวันเลย เริ่มฟังตั้งแต่15wk. ค่ะแม่ อัตราการเต้น140กว่าถึง170กว่า เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ150 จ้าแม่

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะ