ลูกตื่นบ่อย

เริ่มเเรกเลยนะคะ ลูกเราเป็นคนกินนมเเม่ กินเต้า ตอนเค้าได้อายุ1-3เดือน เค้านอนง่าย ไม่ตื่นบ่อย ตื่นมาเเค่กินนม น้อยสุดตื่นมาเเค่2ครั้ง พอเค้าเข้า4เดือนปุ้บ เริ่มตื่นบ่อยมากๆ หนักสุดๆเลยคือ5เดือน ตื่นทุกๆ1ชมเลยก็มี เช่น หลับ 20.00 ตื่น 20.50 คือเรากังวลมากเรื่องนี้ ไม่รู้จะทำยังไงเเล้วค่ะ เหนื่อยมากจริงๆ ตื่นมาเเล้วงอแงร้องไห้ด้วย(นอนปิดไฟ เงียบ ห้องนอนไม่ร้อนเกินค่ะ )

ถ้าไม่อยากให้ลูกกินนมผง ก็หาเครื่องปั้มนมมาปั้มใส่จวดให้กินค่ะ เพราะเรากะปริมานได้ และลูกไม่ต้องใช่แรงดูดมากเหมือนเต้า ดูดเต้าไหลช้าอาจจะเครื้มหลับก่อน

ลูกเริ่มกินเยอะขึ้นนะคะ อาจจะปกติเพราะกินเต้าเด็กจะหลับก่อนที่จะอิ่มค่ะ พอน้องรู้สึกหิวน้องก็ตื่น

5y trước

ลองใช้ขวดพิเจ้นนะคะ หลายคนได้ผล

หานมเสริมได้แล้วค่ะแม่น้องน่าจะไม่อิ่ม

เค้าอาจจะอึดอัดท้องรึป่าวคะแม่

ลองคำนวนปริมาณดูนะคะ