รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 30 สัปดาห์ มีอาการท้องแข็งถี่มากค่ะ

เริ่มมีอาการท้องแข็งตอนช่วง 3 ทุ่มของวันที่ 10 ก.ค. ค่ะ ตอนนั้นน้องดิ้น มีก้อนนูนๆ ปูดๆ โปนๆ ท้องเลยแข็ง แข็งถี่ด้วยค่ะจะเป็นตลอดที่น้องขยับตัว แข็งแล้วก็คลายเป็นๆหายๆ น้องจะสลับดิ้นแล้วหยุดไปสักพักแล้วดิ้นเป็นแบบนี้ตลอดจนถึงช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา น้องดิ้นแต่ไม่มีก้อนปูดๆ โปนๆ เหมือนช่วงตอน 3 ทุ่ม ท้องแข็งทั่วทั้งท้องเลยค่ะเป็นแบบนี้แล้วก็คลายไปเองเป็นถี่มากค่ะ แต่ไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลยมีแค่รู้สึกตึงๆหน้าท้องเวลาท้องแข็ง แล้วก็รู้สึกเหมือนมีอะไรดันในท้อง แบบนี้อันตรายไหมคะ ท้องแรกด้วยค่ะเลยเป็นกังวล แยกไม่ออกว่าเป็นเพราะน้องดิ้นหรือท้องแข็งสัญญาณคลอดก่อนกำหนด

1 Trả lời

แข็งถี่ๆควรไป รพ. ค่ะ