ขอถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ไอ

เราไอแบบมีเสมหะออกสีเขียวๆเวลาหายใจเข้าลึกๆจะไอออกมา เราต้องดูแลตัวเองยังไง ไปหาหมอหมอก็ไม่ให้ยาอะไรมากิน ไอมานานแล้วยังไม่หายเลย มีคุณแม่คนไหนเคยเป็นแนะนำหน่อยนะคะ

ปกติถ้าเสมหะสีเขียวก็คือติดเชื้อนะคะแม่ คุณพ่อไม่จ่ายยาก็อาจจะเพราะคนท้องไม่สามารถกินยาฆ่าเชื้อได้ น้ำมะนาว+น้ำอุ่นๆ ช่วยได้นะคะแม่ หลีกเลี่ยงของทอดของมันก่อนนะคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะแต่ไม่มีเสมหะสีเขียว ทรมานจริงๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ หายไวๆนะคะแม่✌🏻🥰

จิบน้ำอุ่น+น้ำมะนาวนิดนึง ตลอดทั้งวัน ถ้าไอมีเสมหะออกมาก็คายทิ้งไปทุกครั้ง หมอจ่ายยาให้เราได้ยาแก้ไอยาน้ำมะขามป้อมมาจิบค่ะ กับอมยาอมกำกิกเผี่ยงกล่องสีเหลือง ช่วยได้เยอะค่ะ