ขอพื้นที่ระบาย:(

เราไม่คิดเลยว่าเราจะมีเรื่องให้เครียดหรือบั่นทอนจิตใจตอนเราท้อง เคยอ่านแต่ของแม่ๆท่านอื่น จนวันนี้มันมาเกิดขึ้นกับตัวเราเอง เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานญาติทางแฟนเราอยู่ๆก็มาบ้านมาแบบไม่บอกกล่าวเราตกใจมาก กลัวด้วยเพราะไม่รู้จัก เขามากับลูกชาย เขาสวมหมวกกันน็อคเข้ามาในบ้านเลย เราก็ไม่ได้พูดหรืออะไรเลยวิ่งขึ้นห้องโทรบอกแฟนให้กลับมาบ้าน บอกใครมาไม่รู้ สักพักแฟนก็กลับบ้านก็บอกว่าญาติเขามางานศพจะมาขอนอนค้างบ้านเรา เราก็โอเคก็บอกแฟนเราว่าคราวหน้าถ้าจะมาบอกกันบ้างไม่ใช่พุ่งเข้ามาเลย เราอยู่บ้านคนเดียวเรากลัว แฟนก็แอบเคืองๆญาติตัวเอง อะก็ผ่านไป จนมาวันนี้ตอนเย็น ลูกญาติแฟนเราก็ไปหยอกหมาเราที่เลี้ยง หยอกแบบจับจู๋น้องชัก แล้วหมาเราก็ไปคร่อมขาลูกเขา เราก็ไปห้าม แฟนเราก็ตีหมาตีแบบแรงมาก เราก็สงสารหมาเพราะเก็บเขามาเลี้ยงตั้งแต่ได้แค่2สัปดาห์ เลยไปอุ้มออก ญาติคนนั้นก็บอกมึงไม่ล่ามมันละ เราบอกล่ามไปตีไปมันก็ไม่หยุด ล่ามมันก็ดุ เราก็นั่งกอดหมาเราหน้าบ้านให้สงบลง แฟนก็ตามมาเราก็พูดสิ่งที่ลูกเขาทำให้แฟนฟัง ญาติได้ยิน พอจะไปฟังพระสวด เขาก็เดินมาทิ้งท้ายต่อว่า และคำนี้เราขึ้นมากและไม่ทน "บอกเป็นเด็กพูดแบบนี้มันไม่ดีรวมด่ายันครอบครัว" (แฟนเราก็ได้ยิน) เราเลยตอกกลับไป "จะพูดก็พูดต่อหน้าค่ะ ไม่ต้องทำเดินผ่านแล้วพูดค่ะ" เราค่ะทุกคำทั้งๆที่โกรธจนตัวสั่นมาก ญาติก็เดินไปที่รถก็ทิ้งท้ายด่าเราสารพัด เราก็เลยโต้ไปอีก "ครอบครัวดิฉันก็ไม่เคยสอนหรือเดินผ่านหน้าแล้วพูด ที่ดิฉันเถียงทุกอย่างมีเหตุผลฉันไม่เคยไปด่าว่าใครก่อน" ญาติหมดคำเถียงพร้อมว่าแฟนเรา แฟนเราก็ขอโทษแทน เราก็บอก "ไม่ต้องไปขอโทษหรอก เขาด่าเราเธอไม่ได้ยินหรอ" ญาติก็ขี่รถไป เราเข้ามาในบ้านว่าแฟน"เธอไม่ได้ยินไง๊ ญาติเธอด่าเรา เราต้องทนงี้หรอ เธอไม่เอาเราเราก็ไม่เอาเธอหรอก ละดูสิมาก็ทำบ้านรกเราก็เก็บไม่เคยว่า ละนี่ดูกินข้าวก็ให้เราเก็บ เชิญอยู่กับญาติเธอไปเถอะ" พูดเสร็จเราเดินออกมาจากบ้าน (คืนนี้คงนอนบ้านเพื่อน) เสียใจมากที่คนของเราไม่เข้าข้างเรา ทางครอบครัวเขามีสิทธิ์ด่าครอบครัวเราอะไรงี้ก็ได้หรอ เราโต้ตอบ เราเป็นเด็กเราผิดหรอ แล้วที่เขาด่าครอบครัวเราละ หรือเราต้องทน?

เราเข้าใจคุณนะ แล้วก็เข้าใจแฟนคุณด้วย แฟนคุณคงไม่อยากมีปัญหากับญาติน่ะค่ะ เค้าเป็นคนกลาง จะเข้าข้างฝ่ายไหนก็ลำบากทั้งนั้น ใจเย็นๆ ค่อยๆคุยกันนะคะ และเราก็ไม่ชอบพฤติกรรมแบบญาติแฟนคุณด้วย มารยาทแย่มากอ่ะ ไม่มีแจ้งล่วงหน้าเลยว่าจะมาค้าง ไม่มีความเกรงใจอะไรทั้งนั้น ไม่รู้จะพูดว่ายังไงเลย บอกแฟนว่าวันหลังใครจะมา ให้บอกก่อน เราจะได้เตรียมตัว บางทีชุดก็ไม่เรียบร้อย ไม่พร้อมรับแขกทุกเวลาหรอก

นิสัยแย่มากค่ะ ญาติแบบนี้อย่าเจอกันอีกเลย