ใครเคยตั้งครรภ์นอกมดลูก อาการเปนไงคะ

เราไปหาหมอเนื่องจากท้องได้ 6 สัปดาห์ ถ้านับจาก ปจด ครั้งสุดท้าย แต่ม่ะวานไปแผนกฉุกเฉินเนื่องจากมีเลือดออก ตรวจภายใน อัลต้าซาวด์ ช่องคลอดไม่พบตัวเด็ก และถุงการตั้งครรภ์เลย หมอวินิจฉัย มา3 ทางเนื่องจากตรวจเลือดแล้วยังพบฮอร์โมนการตั้งครรภ์อยู่ 1 เด็กหลุดไปแล้ว 2 เด็กยังอยู่แต่อายุครรภ์น้อยมาก เรามี เพศสัมพันธ์ 18 19 แล้วตรวจ เดือนเมษามีแค่ 2 วันนี้เพราะเรานับวันไข่ตก ถ้านับจากมีเพศสัมพันธ์ ประมาณ 4 สัปดาห์ 3 ท้องนอกมดลูก พรุ่งนี้ยังต้องตรวจเลือดเพิ่มเพื่อดูว่าฮอโมนลดลงมั้ย แต่เราไม่มีอาการเลือดออกเยอะ หรือปวดท้องคลื่นไส้ เวียนหัว นะคะ ตอนนี้

ลืมเข้ามาอัพเดตค่ะ สรุปคือท้องนอกมดลูกแหละค่ะ ตรวจติดตาม ซาวน์แล้วซาวด์อีก เจาะ beta hcg ทุกอาทิตย์ติดตามจนประมาณ 8 สัปดาห์ เคสเราแปลกตรง ไม่ปวดท้องเลย มีแต่เลือดออก แต่ก็ประมาฯประจำเดือน บางวัน บางวันก็แบบมาน้อย สุดท้ายแท้งไปเองค่ะ admit รอ2วันไม่ปวดท้องฉุกเฉิน รวมๆ การรักษาก็ประมาณ 14 สัปดา ค่า beta hcg ก็เปนคนปกติ ไม่ได้ฉีด ไม่ได้ผ่าตัด ไม่ปวดท้อง ตอนนี้รอมีใหม่ จริงๆ มีได้เลยหมอไม่ได่ห้ามเพราะไม่ได้ฉีด แต่เราก็รอปรับฮอโมน ถ้ามีใหม่จะมาupdate นะคะ