ไปฝากท้องครั้งแรกแม่ๆได้สมุดชมพุกลับเลยไหมค่ะ

เราไปฝากท้องวันนี้อายุครรภ์23วีค หมอไม่ให้สมุดชมพุกลับเพราะอะไรอ่าค่ะ เขาเจาะเลือดตรวจฉีด ตรวจเบาหวาน แต่ไม่ได้ฉีดวัสซีนอะไร วัสซีนนี้ต้องฉีดทุกคนไหมค่ะฉีดช่วงไหนค่ะ

ได้สมุดครั้งที่ 2 ที่ไปพบหมอค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรกเจาะเลือด ฉีดวัคซีนบาดทะยัก พอพบหมอครั้งที่ 3 ก็ฉีดวัคซีนบาดทะยักอีก 1 เข็ม ตรวจเบาหวานจากปัสสาวะทุกครั้งที่ไปพบหมอค่ะ ตอนนี้พบหมอไป 4 ครั้งแล้ว ตอนนี้อายุครรภ์ 14 วีคแล้วค่ะ

เราได้ครั้งที่ 3 พร้อมผลเลือดค่ะ เพราะ 2 ครั้งแรกที่ไป เรามีอาการภาวะแท้งคุกคาม หมอให้ทานยาพยุงครรภ์ พร้อมทั้งบอกโอกาสรอดของน้อง เหมือนหมอรอให้มั่นใจว่าเด็กจะไม่หลุดไป เลยได้สมุดฝากครรภ์มาพร้อมผลเลือดค่ะ

ไปหาหมอตอนตรวจฉี่ขึ้น2ขีดหลังจากปจด.ไม่มา4วัน หมอนัดเจาะเลือดหลังจากนั้น2อาทิตย์ว่าน้องอยู่ในมดลูกมั้ย หลังจากตรวจหมอนัดดูอีกรอบพร้อมฝากครรภ์รวมๆกันน่าจะได้ประมาณ 8วีคค่ะถึงจะได้เล่มสีชมพู

ยังไม่ได้ในครั้งแรกค่ะ ตอนนั้น 9วีค ได้ตอนกี่วีคจำไม่ได้แต่เป็นหลังจากที่คุณหมอเจอตัวอ่อน กับหลังจากตรวจเลือดพ่อ-แม่ค่ะ

บ้านนี้วันไปฝากก็ยังไม่ได้สมุดค่ะหมอนัดให้ไปเอาครั้งถัดไป ส่วนวัคซีนถ้าลูกคนแรกไม่ถึง10ปีเราไม่ได้ฉีดค่ะแม่

บ้านนี้ได้ตอนซาวเจอตัวเด็กค่ะ ... ตอนนั้น 7 วีค หมอให้พกติดตัวไว้ตลอด เพื่อไปเจ็บป่วยที่อื่น จะได้มีประวัติไปค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้สมุดสีชมพูคะ แต่มีใบกระดาษเท่า A 3 มาแท้ ตรวจแต่ล่ะครั้งคุณหมอจะลงบันทึกไว้คะ

ไปครั้งแรกยังไม่ได้ค่ะ ได้ครั้งที่2จ้า ส่วนวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตอน4เดือน วัคซีนรวมตอน8เดือนค่ะ

รอผลตรวจเลือดค่ะ จะได้แนบกับสมุดสีชมพู หมอนัดอีกทีจะได้ฟังผลเลือดแล้วก็ได้สมุดคืนจ้า

4y trước

ใช่ค่ะ

ไช่คะ ไปฝากครั้งเเรกหมอจะยังไม่ไห้ สมุดฝาก เรายังไม่ฉีดวัคซีน เพราะอายุยังไม่ถึง20