ไม่ได้ตรวจนิฟ

เราไปฝากครรภ์ไวมากเลยค่ะ 9w แต่คุณหมอที่คลินิกไม่ได้แนะนำให้เราตรวจนอฟเลยค่ะกังวลจัง ตรวจเลือดแค่ธารัสซีเมีย ผลเลือดดีทุกอย่าง ขอถามประสบการณ์แม่ๆที่ตรวจและไม่ได้ตรวจหน่อยค่ะ ส่วนตัวอายุ23 ค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอายุมั้ย ตอนนี้ตั้งครรภ์ 31 สัปดาห์แล้วค่ะ 🥺

เราก็ไม่ได้ตรวจค่ะ อายุ24 ตอนนี้31+4 ตอนแรกเราไม่รู้ว่าตรวจได้ถึงอายุครรภ์ที่เท่าไหร่เลยไม่ได้ถามหมอคิดว่าเค้าจะแจ้ง แต่พอนานเริ่มสงสัยเลยถาม กลายเป็นว่าอายุครรภ์เกินตรวจไม่ได้ ได้แค่ซาวด์ภายนอกเอาแอบกังวลค่ะ แต่หมอบอกว่าปกติ ไม่มีอะไรผิดปกติ เสี่ยงต่ำค่ะ

ดาวน์ทางร่างกายซาวนด์ดูได้ระดับนึงค่ะ เกิน 20 วีคตรวจไม่ได้แล้วค่ะ ส่วนเรื่องพัฒนาการต้องดูหลังคลอด พี่สะใภ้เราท้องก็ไม่ได้ตรวจค่ะ หลานปกติดี

6mo trước

เชื่อหมอเป็นหลักค่ะ หมอเรียน อ.หมอเก่ง ๆ ก็จะยิ่งเซียนค่ะแม่