หมอนับสัปดาหฟ์ผิดหรือเรานับไม่เป็นหรือยังไงค่ะ

เราไปฝากครรภ์วันที่30/09/2019. หมอบอก6สัปดาห์พอดี แต่วันนี้ไปรับสมุดเรานับได้9สัปดาห์พอดี แต่ในใบอัลตร้าซาวบอกได้9สัปดาห์กับอีก6วัน เลยงงค่ะ

หมอนับสัปดาหฟ์ผิดหรือเรานับไม่เป็นหรือยังไงค่ะ

ของเรานับตามปจด.ขาด​ ตอนนั้น20วีค6วัน​ หมอเลยให้ไป​อัลตร้าซาวด์​ที่ร.พ.(เราฝากท้องที่อนามัย)​พอซาวด์​ผลออกมาบอกเรา15วีค3วัน​ ห่างเป็น​เดือน555​ หมอบอกให้นับตามในใบซาวด์​จ้า​ บางทีการนับอาจคลาดเคลื่อน​ได้จ้า

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะแม่

ultrasound คำนวณอายุครรภ์ตามขนาดน้องค่ะ จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่คงที่ แต่อายุครรภ์จริงจะนับจาก กำหนดคลอดครั้งแรกที่คุณหมอตั้งไว้จากที่ultrasoundครั้งแรกมาคำนวณค่ะ หรือจาก ปจด วันสุดท้ายก็ได้ค่ะ

5y trước

ในสมุดชมพูก็9+6ค่ะแม่

เครื่องอัลตราซาวด์จะคำนวณให้ตามขนาดตัวของน้องค่ะ ของเราซาวบ่อยบางครั้งกำหนดคลอด24 กุมภาพันธ์ แต่หลังๆจะเป็น 22 กุมภาพันธ์ เครื่องนับได้เยอะกว่าเรานับจาก ปจด.2วันค่ะ

5y trước

ถึงว่าละ ขอบคุณนะค่ะแม่

นับไม่ผิดหรอกค่ะ น้องตัวใหญ่ การซาววัดขนาตัวอ่อนขนาดน้องใหญ่เท่า9+6ค่ะหมอเลยลง9+6 แต่ห่างกับการนับรอบเดือนแค่6วันก็ยึดตามรอบเดือนค่ะ มีแนวโน้มว่าน้องจะตัวใหญ่นะคะ

5y trước

ค่ะขอบคุณนะค่ะแม่

เอาผลซาวครั้งแรกเป็นหลักคะ นับจาก ปจด. มันไม่แน่ไม่นอนคะบางเดือนไข่ตกช้าตกเร็วเราไม่รู้

5y trước

ใช่ๆค่ะเรานับมาตอนที่หมอบอกได้6สัปดาห์พอครั้งนี้ในใบอันตร้าชาวบอก9+6เลยงงค่ะ

ไม่ผิดค่ะ อัลตร้าซาวนับตามพัฒนาการของทารกในครรภ์ ส่วนหมอคาดคะเนจากปปด หมดวันแรกค่ะ

บ้านนี้28 week น้องโตมากเท่าเด็ก31week เลยค่ะ แต่หมอจะเขียนในสมุดว่าเรากี่week ไม่ต้องตกใจค่ะ

5y trước

ค่ะแม่ ไม่เคยมีน้องค่ะเลยดูเหมือนใส่ใจทุกรายละเอียด555ลูกคนแรกตื่นเต้นค่ะ

อัลตร้าคาดคะเนอายุครรภ์เฉยๆคะแต่อายุครรภ์จิงคือที่หมอบอกคะ

5y trước

อ่อค่ะขอบคุณค่ะ

ใบอัลตราซาว เชื่อถือได้ มีความใกล้เคียงมากกว่าการนับ ปจด

ใบซาวด์จะบอกอายุครรภ์ น้ำหนักลูก กำหนดคลอดลองดูนะค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่🤣