นมแม่มาน้อย

เราให้ลูกกินนมผงเป็นหลัก เนื่องจากนมแม่มาน้อย จะมีผบต่อลูกในอนาคตมั้ยครับ

อาจจะมีผลเกี่ยวกับภูมิต้านทานโรคและความฉลาดคะ แต่เราว่ามันสร้างขึ้นได้ อย่างภูมิต้านทานก้อถูกกระตุ้นได้จากธรรมชาติและการฉีดวัคซีน ส่วนความฉลาดมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่นการให้กินนมแม่ และสิ่งแวดล้อมคะ สำหรับเราลูกเรากินนมผงตั้งแต่เดือนที่2คะ ลูกเราไม่ค่อยป่วยนะค๊ะ มีแค่เป็นหวัดเล็กๆน้อยๆ แข็งแรงดีคะ และฉลาดสมวัย ออกจะเกินวัยด้วยซ้ำ มันขึ้นกับการเลี้ยงดูด้วยคะแม่ แต่ถ้าให้นมแม่ล้วนได้ก้อดีมากๆเลยคะแม่

5y trước

ขอบคุณมากครับ

ไม่มีค่ะ ลูกคนแรกเรากินนมแม่1เดือนน้ำนมเยอะค่ะแต่ต้องำปทำงาน ตจว.หลังจากนั้นกินนมผงมาตลอด น้องแข็งแรงดี หัวไวค่ะ

5y trước

ขอบคุณครับ