ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะ

เราให้นมลูกจากเต้า ได้เพียง 9 วัน จากนั้นเต้านมอักเสบ หัวนมแตก เลยปั้มนมใส่ขวด ให้ลูกกิน หลังจากนั้นลูกติดขวด ไม่ยอมเข้าเต้าเลย พอเข้าเต้าก็ร้องไห้ จนเราสงสารลูก ยอมให้ขวดเหมือนเดิม เราแอบเครียดนะคะ ว่าเราไม่มีความพยายามในการเอาลูกเข้าเต้าหรอ แอบร้องไห้คนเดียวหลายครั้ง ทำไมแม่คนอื่นให้ได้แล้วเราทำไม่ได้ หรือเราพยายามไม่พอ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน ปั้มล้วนตลอด อยากมีโมเมนต์แบบกินเต้าบ้าง แต่พยายามยังไงเค้าก็ไม่เอา เพราะความผิดของเราเอง? ยิ่งอ่านบทความลูกติดเต้า แอบอิจฉาแม่ๆ ที่ลูกติดเต้าจังเลยค่ะ

อย่าเครียดเลยค่ะแม่ น้องจะกินจากเต้าหรือขวดก็ไม่ต่างกันเนอะ เพราะยังไงน้องก็ได้กินนมแม่ ของเราน้องก็ไม่ค่อยเอาเต้าค่ะแต่พยามให้ดูดบ้าง ปั้มบ้าง ขอแค่ให้ลูกได้กินนมเรา