อยากระบาย พร้อมคำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่น

เราแท้งไปเมื่อปีก่อน เพราะไม่รู้ตัวว่าท้อง พอมาย้อนดูสาเหตุที่ทำให้น้องหลุด คือเรายกของหนัก กินพวกชากาแฟแทบทุกวัน อีกอย่างช่วงนั้น กินเหล้ากินเบียร์ด้วย พอมาตอนนี้กำลังท้องได้ประมาณ5w งด ชากาแฟ เหล้าทุกชนิด ของหมักดอง หรืออะไรที่เคยกินแล้วมันไม่มีประโยชน์คือไม่กินเลย กินแต่นม กับผัก ปลา เราเหมือนเป็นพวกแพนิค คือ กลัวจะแท้ง กลัวน้องจะหลุดตลอดเวลา แต่ไม่ได้เครียดนะคะแค่บางทีอยู่ๆก็คิดมากขึ้นมา แต่เราก็พยายามคิดว่า ตราบใดที่เลือดไม่ออก ก็คือไม่แท้ง แล้วลูกก็ยังอยู่กับเราอยู่ 🥹

1 Trả lời

ใจร่มๆคะ กรณีที่แท้ง คือ เด็กไม่สมบูญหรือท้งนอกมดลูก แต่ถ้าตรวจแล้ว ปกติไม่ต้องกังวลคะ ส่วนตัวนะ ท้องแรก โดนรถชนตอนน่าจะตั้งท้องได้2เดือน ไม่รุ้ว่าท้องด้วยซ้ำ กระแทกท้องอย่างหนัก เขียวช่ำทั้งท้อง ทั้งขา หมอเอ็กซ์เรซ์ ไม่มีแผลแต่ช้ำเท่านั้น ตรวจเสร็จกับบ้าน เราทำงานหนัก ยกของหนัก มารุ้ว่าท้องตอน3-4เดือน แต่ลูกแข็งแรงทุกอย่าง ปกติดี พอมาท้อง2เราไม่ได้ทำงานเลย สามีเป็นเชฟคุมอาหารกินกินเราทุกอย่าง แต่มาแท้งตอน7-8วีค เพราะเด็กมีปัญหา ท้องนอกมดลูก อันนี้เหล่าสาเหตุนะ สุ้ๆๆ