ของใช้เตรียมคลอดมีอะไรบ้าง

เราเป็นแม่มือใหม่อยากรู้ว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้างที่สำคัญ สำหรับการคลอดลูก ( อยากให้ช่วยแนะนำที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายเอาเฉพาะของที่จำเป็น เพราะเรื่องค่าใช้จ่ายของลูกรวมถึงค่าคลอดเราต้องเป็นคนจ่ายเองทุกอย่าง )

1 Trả lời

ผ้าอ้อม(ผ้าสาลูดีค่ะ ยิ่งซักยิ่งนุ่ม ไม่เป็นขุย ทำความสะอาดง่าย) ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัวน้อง เอาแบบปกตินะคะ ไม่ต้องนาโน แบบนาโนไม่เหมาะกับน้องค่ะ คุณพยาบาลนมแม่ที่เราไปอบรมห้องเรียนพ่อแม่บอกมาค่ะ หมวก(ไหมพรมดีที่สุด กระหม่อมน้องยังบางค่ะ)บาง รพ มีขายค่ะ ถุงมือ+ถุงเท้า เสื้อผูกหน้า เพิสNB ส่วนครีมหรือแป้ง จริงๆยังไม่จำเป็นกับน้องค่ะ พวกเสื้อผ้า ผ้าห่อ ผ้าอ้อม ซักเตรียมไว้เลยนะคะคุณแม่

5y trước

ยินดีค่ะคุณแม่^^