เรื่องการนับดิ้น

เราเป็นสาวอวบนะคะ หน้าท้องหนา เวลาลูกดิ้นอาจไม่ค่อยรู้สึก ถ้าเราซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกคอยฟังแทนการนับดิ้น แบบนี้ได้ไหมคะ

เราท้องแรกคะ เกี่ยวไหมคะหน้าท้องหนาเราตั้งครรภ์ตอนน้ำหนัก75อวบอยู่แล้วพอหมอให้นับลูกดิ้นเลยไม่ค่อยรู้สึกถ้าไม่เอามืออังจะไม่รุ้สึกเลยคะบางทีหน้าท้องขยับแต่เบาๆมากแบบนี้ปกติไหมคะตอน28วีค2วัน

คุณหมอใช้หลักการนับลูกดิ้นค่ะ เพราะความผิดปกติของเด็กจะสังเกตได้จากการดิ้น

กี่วีคแล้วคะแม่ เราก็มีพุงมาก่อน ตอนลูกดิ้นก็สามารถสัมผัสได้ค่ะ แรงด้วย

อยากทราบว่าโรงบาลธัณญะเสียค่าคลอดเท่าไหร่ค่ะ