อยากเลิกเป็นคนขี้โมโห

เราเป็นคนขี้โมโห หงุดหงิดง่ายมากโดยเฉพาะกับสามี ไม่อยากเป็นแบบนี้แล้ว อยากเป็นคนใจเย็นกว่านี้ ลูกก็โตขึ้นทักวัน กลัวเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ใครพอจะมีวิธีแนะนำมั้ยคะ แบบถ้าโมโหควรจะระงับอารมณ์ตัวเองยังไงให้อยู่ หรือคำพูดอะไรสักอย่างที่ทำให้เราสงบได้ตอนโมโห ตอนนี้พยายามอยู่ แต่อยากให้มีตัวช่วยเพิ่ม

1 Trả lời

ถ้าโมโห ให้หายตัวไปจากตรงนั้นค่ะ ไปห้องน้ำบ้างหน้า ไปตู้เย็นแล้วกินๆๆๆๆค่ะ หาอะไรใส่ปาก ให้ใจดีแล้วค่อยเกินกลับมา อย่าลืมว่าพฤติกรรมลูกคือเลียนแบบพ่อแม่นะคะ อีกอย่างถ้าวันนึงสามีทนไม่ได้จะหนักกว่านี้แน่ๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ เดี๋ยวจะลองวิธีนี้ดู ขอบคุณมากๆค่ะ