"ต้องป้อนน้ำด้วย เดี๋ยวลูกตัวเหลือง"

เราเถียงกับแม่เรื่องนี้ค่ะ เพราะหมอบอกว่าไม่ต้องป้อนน้ำ ส่วนแม่บอกต้องป้อนน้ำด้วย """แม่ๆเลี้ยงกันแบบไหนบ้างคะ"""

คนแรกให้น้ำตอนสี่เดือนค่ะพอได้ห้าเดือนป้อนกล้วยกับแอปเปิ้ลลูกแข็งแรงดีไม่เป็นไรค่ะ

ลูกตัวเหลืองให้น้องเข้าเต้ากินนม สารเหลืองจะขับออกทางอึทางฉี่ ห้ามใก้กินน้ำนะคะ

ตอนพาน้องไปฉีดวัคซีน แม่เข้าไปด้วย แม่ถามหมอ หมอบอกต้อง6เดือนค่ะ จบค่ะ

ไม่สนใจค่ะ เราไม่ให้เลยลูกเรากินนมแม่ หมอบอกไม่ต้องให้อย่างอื่นเลย

ถ้านมแม่ แม่กินน้ำมากขึ้น ถ้านมผง ป้อนน้ำนิดหน่อย เช้าพาตากแดด คะ

บ้านนี้1-6เดือนไม่ให้กินน้ำไม่ป้อนข้าว กินนมจากเต้าอย่างเดียวค่ะ

นมแม่ไม่ต้องป้อนค่ะ ส่วนนมผง กินเสร็จ เช็ดลิ้นเช็ดปากบ้างนะคะ

ไม่ป้อนนะค่ะ น้องกินนมแม่ก็เพียงพอแล้ว เชื่อหมอดีที่สุดคะ

น้ำนมแม่ส่วนหน้ามีน้ำผสมอนู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องให้น้ำ

นมแม่ล้วนค่ะ ใครจะพูดยังไง ก็ไม่เอาชีวิตลูกไปเสี่ยงค่ะ