ผ่าคลอดแนะนำผ้าอนามัยหลังคลอดหน่อยค่ะแม่

เราเตรียมแบบกางเกงไว้แต่มีคนบอกว่าจะยกขาไม่ขึ้นให้ใส่แพมเพิสผู้ใหญ่แบบเทปจะดีกว่า เลยไม่รู้ว่าควรซื้อเพิ่มมั้ยค่ะ

แม่ผ่าคลอดมาคะ 2วันแรก รพ.ให้ใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่คะ เพราะเลือดจะออกเยอะ ส่วนเรื่องยกขาขึ้นไม่ขึ้นนี่แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนคะ พอวันต่อมา ก็ใส่แบบกางเกงคะ พอวันที่4ก็ใส่แบบปกติเลยคะ อันนี้ส่วนตัวแม่เองนะคะ ไม่ได้ใส่แบบห่วงเลยคะ

ตอนช่วงนอนที่ยังลุกไม่ได้โรงพยาบาลใส่แพมเพิสให้ค่ะแต่พอได้ลุกเดินแล้วเราใส่แบบกางเกงค่ะสะดวกมากถ้ากลัวยกขาไม่ขึ้นเวลาเปลี่ยนให้นั่งอยู่บนชักโครกก่อนค่ะจะได้ไม่ต้องยกขาสูงบ้านนี้ใส่จนน้ำคาวปลาหมดเลยค่ะไม่ทับแผลไม่เจ็บแผล

2y trước

แพมเพิสแม่ซื้อไซส์ไหนคะ ไม่รู้คลอดแล้วพุงยุบไปเท่าไหร่กะไม่ถูกเลยค่ะ

ส่วนตัวเราผ่าคลอด ใช้ผ้าอนามัยแบบกางเกงอย่างเดียวเลยค่ะ ประคองพุงเราดีมากๆเอวสูงปิดแผลเลยค่ะ ให้นมลูก ลุกนั่งสบายมาก กลับมาบ้านค่อยใส่แบบปกติค่ะ

2y trước

แม่ซื้อไซส์อะไรคะ

ส่วนตัวผ่าคลอด2วันแรก รพ.ให้ใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เพราะเลือดเราออกเยอะมาก พอเข้าวันที่3 เราใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงพอกลับมาอยู่บ้านก็ใส่แบบปกติจ้า

เราผ่าคลอดใช้แบบกางเกงของโซฟีค่ะ จริงจะมีน้ำคาวปลาน้อยเพราะตอนผ่าหมอดูดออกไปด้วยค่ะ

ตอนอยู่รพ.ใส่แบบห่วงค่ะ ง่ายต่อการดูแผล พอกลับมาบ้านเราใช้ผ้าอนามัยปกติแบบกลางคืนค่ะ

ถ้าอยู่รพ. ส่วนมากจะให้ใช้แบบห่วง แต่ถ้าแม่กลับมาบ้านก็ใช้แบบที่สะดวกได้เลย

อยากทราบค่ะ แม่ผ่าคลอดแล้วมีประจำเดือนหรอคะ อันนี้ไม่ทราบจริงๆ

2y trước

งั้นเป็นเหมือนกันค่ะ แม่ใช้ผ้าอนามัยแบบปกติเหมือนตอนที่เป็นประจำเดือนเลยค่ะมีปีก เพราะใช้แบบตอนที่ รพ ใช้ไม่ได้ค่ะ

ตอนอยู่รพ.ใส่แบบห่วงคะพอกับมาบ้านใส่ผ้าอนามัยแบบกลางคืนคะ

กางเกงแบบเทปค่ะมีหลายคนใช้ #ใช้ดีบอกต่อค่ะ