สอบถามเกี่ยวกับยาค่ะ

เราเจ็บคอติดต่อกัน3วันแล้ว วันนี้เลยเอาไฟฉายส่องดูในคอ ปรากฎว่าเป็น ต่อมทอมซิลอักเสบ ไปโรงบาลก็คงไม่ทันแล้ว เลิกงาน5โมงค่ะ เลยเข้าร้านขายยาแจ้งเภสัชว่าท้องได้8เดือนแล้วสามารถทานยาอะไรได้มั่งคะ เภสัชจ่ายยาฆ่าเชื้อกับยาอมตราตะขาบมาให้ ตอนนี้แม่ก็วิตกกังวลไม่กล้ากินยาอยู่ดี มีใครที่หมอที่โรงบาลเคยจ่ายยาตัวนี้ให้มั้ยคะ

สอบถามเกี่ยวกับยาค่ะ

ปรึกษาหมอสูติฯ ก่อนดีกว่าค่ะคุณแม่