เป็นกำลังใจที่ต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวให้ใครหลายๆคน

เราเคยคิดนะคะ ว่าเรามีสามีเป็นอีกครึ่งชีวิต เรายอมทุกอย่างเลยค่ะ ทุกอย่างจริงๆแม้กระทั่งเรื่องมือที่สาม จนกระทั่งมีเรื่องลูกเข้ามาก็บอกตามตรงเลยค่ะเค้าก็แสดงออกชัดเจนค่ะว่าไม่ต้องการเราพยายามทุกหนทางเพื่อรั้งคนคนหนึ่งเอาไว้แต่สุดท้ายมันก็แค่นั้นอะคะ สุดท้ายมันก็มีแค่เราที่ทำเพื่อตัวเอง เราทำเองทุกอย่างหาขับรถมอไซต์หมอเอง ฝากครรภ์เอง ค่าใช้จ่ายทุกอย่าง แพ้หนักท้องก็ดูแลตัวเอง กำลังใจมาจากลูกล้วนๆ สิ่งเล็กๆที่อยู่ในท้องเรา ทำให้เราเข้มแข็งได้มากค่ะ เราป่วยเป็นซึมเศร้าขั้นรุนแรงหมดแรงหมดกำลังใจในการใช้ชีวิตและหลายๆครั้งก็เกือบจะจบชีวิตตัวเอง แต่ว่าพอมีลูกเข้ามา เรารู้สึกเราเปลี่ยนไปโดยสมบูรณ์ เราสู้ตายเลยค่ะ เหนื่อยแค่ไหนเราแต่ได้เงินเราทำ กินของที่มีประโยชน์ ปรับเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตเตรียมตัวที่จะเป็นทั้งพ่อและแม่ให้เค้า ตามตรงเลยค่ะเลิกใหม่ๆเสียใจมาก ร้องไห้หนักมาก พอจุดหนึ่งเราได้สติ ทุกๆอย่างมันทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่เสียดายเค้าอีกเลย เราแคร์สิ่งที่เรามี ในตอนนี้ก็เตรียมตัวเอง เตรียมเงิน เตรียมความพร้อมหลายๆอย่าง เพื่อให้เค้าได้ในสิ่งที่แม่คนหนึ่งทำให้เค้าได้ เพื่อให้เค้าได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ได้ทำตามความฝันในอนาคต ได้เติบโตในแบบที่ควรจะเป็น เรามีไม่เวลาเสียใจเลยค่ะ ตอนนี้เข้มแข็งสู้เพื่อลูก เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังรู้สึกเครียด ไม่มีหนทางไม่รู้จะไปทางใหนดี ลองปล่อยว่างทุกอย่างก่อน ค่อยๆมองดูสิ่งที่เรามีพิจารณามันอย่างเข้าใจ หลายอย่างมันจะค่อยๆคลีคลายไปเอง สู้นะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกๆคน☺️ #เป็นกำลังใจคุณแม่ทุกคนนะคะ

1 Trả lời

เราเลิกกับพ่อของลูกคนโตแล้วไม่เคยร้องไห้คะแต่กลับรุสึกดีมากที่สลัดมันไปจากชีวิตสักที