ทำอย่างไรให้ลูกทานนมขวดได้เร็วบ้างคะ

เราเข้าเต้าตลอด 3 เดือน เคยลองให้ดูดขวดแต่ลูกไม่ดูดเลย ร้องไห้ โมโหจนสุดท้ายใจอ่อนเข้าเต้าเหมือนเดิม คิดว่าเป็นเพราะจุกกผ้เลยเปลี่ยนจุก หลังจากเปลี่ยนจุก 1-2 วันแรกดูดขวดแต่หลังจากนั้นไม่ดูดอีกเลย เหมือนเดิม ร้องไห้โมโห ปัดขวด อีก 3 วันก็จะไปทำงานแล้ว วันนี้เป็นวันแรกที่ลองออกจากบ้านให้ยายช่วยดู ให้เค้าดูดขวดทั้งวัน เหมือนเดิมค่ะ ไม่ดูด ร้องไห้ โมโห ปัดขวด ทั้งวันกินนมไปได้แค่ 4 ออนซ์ มีวิธีไหนที่พอจะช่วยให้ลูกดูดขวดได้เร็วขึ้นบ้างมั้ยคะ สงสารลูก ปล. คืนนี้ยายไม่ให้แม่นอนด้วย เพราะจะให้ชินกับดูดขวดอีก แม่ต้องหนีออกจากบ้านอีกจนกว่าจะไปทำงาน แม่จะทนไม่ไหวอยู่แล้ว T_T

1 Trả lời

ใจแข็งค่ะ ปล่อยให้หิวมากๆ ลูกบ้านนี้แม่นมเยอะ แต่1อาทิตย์ให้กินนมที่แช่ไว้ 2ครั้ง ปล่อยให้หิว3-4ชั่วโมงก็ยอมกินขวดค่ะ ลูก3เดือน

5y trước

แล้วน้องดูดขวด แล้วดูดนมแม่ด้วยมั้ยคะตอนนี้