ลูก9เดือนยังไม่พูดเลยค่ะ ลูกใครเป็นบ้างคะ

เราอ่านนิทานให้ลูกฟังทุกวัน คุยกับลูกเยอะ ไม่ให้ติดจอ แต่ตอนนี้ลูกยังพูดหม่ำๆ จุ๊บๆ มาม๊าไม่ได้เลยค่ะ หมอบอกควรต้องพูดได้แล้ว ตอนนี้เขาได้แต่อ้อแอ้ เอิ๊กอ๊าก หัวเราะค่ะ น้องเป็นลูกครึ่ง พ่อพูดภาษาอังกฤษแม่พูดไทย เกี่ยวไหมคะที่ทำให้พูดช้า พัฒนาการด้านอื่นดีหมด หยิบจับ เกาะยืนเดินได้ มีแต่เรื่องพูดนี่แหละค่ะ😭 #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

สองภาษาเกี่ยวค่ะ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เดี๋ยวก็พูดได้นะคะ✌🏻