อาการถุงน้ำคร่ำแตกเป็นยังไง

เราอายุครรภ์34w แต่ไปหาหมอรอบก่อนหมอทักถุงน้ำคร่ำน้อย อาจจะคลอดก่อนกำหนดได้ คือตอนนี้เราเจ็บท้องน้อยเหมือนคนเป็นประจะเดือน นอนอยู่เฉยๆก็มีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดทีละหน่อยไหลทีละไม่เยอะแต่ไหลถี่ เหมือนคนชี่ราดกระปิดกระปอย ใครรู้บอกทีค่ะ กลัวจะเป็นอันตราย??

1 Trả lời

ของแม่น้ำคร่ำแตกตอน 35w ค่ะ นอนอยู่ดีๆคิดว่าฉี่รดที่นอนค่ะ เป็นน้ำใสๆ ไม่มีกลิ่น แต่ออกเยอะมากเลยไปรพ.ค่ะ คุณหมอให้นอนรอเลยค่ะไม่ให้ลุกจากเตียง อยากคลอดเองเลยนอนรอ รอไป 12 ชม. ในระหว่างที่นอนรอคุณหมอให้ยาป้องกันการติดเชื้อ ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจ ได้ยินหัวใจลูกตลอด ไม่เจ็บท้อง ปากมดลูกไม่เปิด สุดท้ายต้องผ่าค่ะเนื่องจากน้ำคร่ำออกหมดแล้วค่ะ ผ่านมาได้ด้วยดี ไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ