ท้องไม่กล้าบอกพ่อแม่

เราอายุ26 แต่พ่อแม่ดุและหัวโบราณ พอท้อง ไม่กล้าบอกเลยค่ะ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง และมีโอกาสโดนตัดแม่ตัดลูกมากค่ะ เพราะแค่ทะเลาะเฉยๆ เรื่องทั่วไป ก็โดนตัดแล้ว บางครั้งท่านก็ไม่คุยด้วยเป็นเดือนเลย 😢 เราจะเริ่มยังไงดีคะ

ของเราท้องแรกตอนอายุ17 บอกแม่ก่อนไปตรงๆว่าปจดขาด แม่ดุพ่อดุมากๆ เปนลุกสาวคนสุดท้อง แต่พอเราพุดกับแม่ก้แอบบกลัวแต่มันพลาดไปแล้วแกก้ยอมรับตอนนี้น้องได้10ขวบแล้วแกก้รับเปนลุกบุญธรรมตั้งแต่คลอดเลยคะ ลองคุยกับผุ้ใหย่นะคะ (ทางฝ่ายแฟนให้ไปเอาออกแต่พ่อเราไม่ให้เอาออกแกเลยรับเลี้ยงเองคะ)

บ้านนี้ก็หัวโบราณค่ะอายุ20+มันเป็นช่วงที่สมควรมีลูกค่ะมีลูกทันใช้แต่ที่บ้านมีบ่นๆบ้างแต่ท่านไม่ว่าอะไรเพราะอายุ20แล้วไม่มีอะไรต้องห่วงเขาเลยไม่ว่าอะไรเลยค่ะถ้าเขารู้ว่าเรามีน้องเขาจะไม่ว่าอะไรมีแต่สอนค่ะว่าใช้ชีวิตอย่างไรกินอะไรดูแลเราดีสุดๆเลยค่ะ #ลองพูดกับท่านดูนะคะ

ลองดูนะคะ พ่อแม่หนูก็บอกทุกวันว่าอย่ามีนะขอร้อง อย่ามี พอมีเลยบอกเขาตรงๆวันนั้นเลย เขาตกใจนะคะแต่ทุกวันนี้ซื้อของให้ ดูลูกดาราบอกเมื่อไหร่หลานจะออก แต่ว่าพ่อแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันใช่มั้ยคะ พี่อาจจะรู้จักพ่อกับแม่ตัวเองดีมากกว่า แต่สักวันนึงก็ต้องบอกค่ะ สู้ๆน้า

บ้านนี้ เคยแอบถามครอบครัวว่า ถ้าเรามีเบบี๋ จะทำยังไง ครอบครัวเราตอบมา มีก็เลี้ยง ขออย่างเดียว อย่าไปเอาออก แค่นั้นเลยค่ะ สรุปต้นเดือนมีนา เบบี๋มาจริงๆ เลยบอกพ่อแม่ ท่านก็ไม่ว่าอะไร โชคดีที่เจอเซอร์ไพรส์เขากลับดูแลเราอย่างดี #ปล. ลองตะล่อมๆ ถามทางอ้อมนะคะ สู้ๆนะคะ ❤️

บ้านนี้ตอนท้องอายุ24 ตอนจะตัดสินใจบอกแม่ ตอนนั้น ได้6 เดือนแล้ว ตอนแรกจะไม่บอกใครเลย แต่พี่ที่รู้จักบอกไห้บอกเลย เขารู้ที่หลังจะเสียใจ บอกไปเลยเขาจะว่ายังไงก็ช่างเขา เพราะมันคือความจริงที่เกิดขึ้น พอบอกไปแม่ตอบอืม คำเดียววว 😂 ตอนนี้ได้1 กว่าแล้วว 🥰สู้ๆนะ

บ้านนี้ลองถามอ้อมๆก่อนค่ะ แล้วก็บอกตรงๆว่ามีน้อง แต่กลับเซอร์ไพรส์มากทางครอบครัวเรากับแฟนไม่มีปัญหาเลยค่ะ บอกว่าอายุก็พร้อมมีน้องแล้ว เรียนจบแล้ว มีงานทำแล้ว (ปีนี้เข้า26ปีค่ะ) ปัจจุบันอายุครรภ์34+5แล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

บอกตรงๆไปเลยค่ะ เรากว่าจะบอกก็ท้อง2เดือนแล้ว กว่าจะทำใจบอกได้ สุดท้ายยังไงท่านก็ต้องรู้ ยอมโดนด่าหน่อยๆไม่เป็นไรค่ะ พ่อแม่ไม่ตัดขาดเราจริงๆหรอก วันหนึ่งถ้าเขาเห็นหลานเขาก็ดีเองค่ะ สู้ๆ นะคะ บอกเขา ยังดีกว่า ให้เขามารู้เองนะคะ

เเต่อายุ23เข้า24อะเราท้องเราก้บอกเเม่ตรงว่าปจดเราไม่มา2อาทิตย์เเล้วเเม่เลยไห้ไปซื้มาตรวจพอเราตรวจขึ้น2ขีดเราเดินไปบอกเเม่อะตอนเเรกก้กัวเค้าว่าเเต่พอไปบอกเเก แกก้บอกว่าไม่เป็นไรมันพลาดไปเเล้วเเต่ดีเเฟนยังรับผิดชอบอะ

บ้านนี้ท้องตอนอยู่ปี3ค่ะ ตอนแรกพ่อแม่จะให้เอาออกอย่างเดียว แต่ตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ 5555 ค่อยพูดค่อยปรับความเข้าใจกันนะคะ คุยกับเขาเราอาจตะต้องใจเย็นหน่อยแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เราบอกตรงๆเลยว่าท้องถ้าเค้ารับไม่ได้แล้วจะตัดแม่ลูกลองถามเค้าดูว่าต้องไปเอาออกไหมถึงจะไม่ตัดพ่อตัดแม่(*ถ้าเราแคร์ท่านมากๆ)แต่ถ้าเค้าให้เอาออกเราก็ต้องคิดว่าจะแคร์ใครพ่อแม่หรือตัวเรากับลูก