ตรวจ NIPT กันหรือเปล่าคะ

เราอายุ 30 ตั้งครรภ์แฝดจากการ ICSI ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 13 สัปดาก์ ต้องการตรวจ NIPT แต่คนรอบข้างไม่อยากให้ตรวจ ประมาณว่าตรวจรู้ไปแล้วได้อะไร จะตรวจทำไม จึงอยากทราบของแม่ท่านอื่นๆว่า 1.แม่ๆ อายุเท่าไหร่ แล้วเลือกตรวจ NIPT มั้ย 2.หากเจอว่าน้องผิดปกติจะทำอย่างไร

จริงๆเรื่องตรวจไม่ตรวจนี่ปรึกษาคุณหมอได้เลยค่ะว่าเราอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงรึยังควรตรวจมั้ย ส่วนเรื่องตรวจเจอจะทำยังไง ถ้าเป็นเราตรวจเจอลูกผิดปกติเราจะยุติการตั้งครรภ์ค่ะ ใครว่าเราใจร้ายก็ช่าง แต่ถ้าลูกเกิดมาไม่สมบูรณ์เราว่าน่าสงสารกว่า ถ้าวันนึงเราไม่อยู่ใครจะดูแลเค้า

การมีลูกแฝดไม่เหมาะกับการตรวจ NIPT