อยากถามแม่บ้านไหนผ่าคลอดบ้างค่ะเพราะอะไร

เราอยากคลอดเองแต่ท้องแรกเราคลอดเองไม่ได้เราฝากพิเศษผ่าไว้(โชคดีตรงฝากไว้หมอมาผ่าทันไม่งั้นลูกคนแรกคงไม่ได้ยุกับเราแล้ว) ทำให้น้องต้องสำลักน้ำคล้ำขี้เข้าปอดค่ะ น้องได้หยุดหายใจในท้องอยากรู้ว่าท้อง2หมอจะผ่าให้หรือจะให้รอคลอดเองค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วคิดหนักมากแต่แจ้งหมอแล้วผ่ากัวจะเป็นแบบคนแรกค่ะ

ตัดสินใจผ่าไปเลยมั๊ยคะ